Cô bạn tiểu học trả lời câu hỏi ' từ nào bỏ dấu sắc giữ nguyên nghĩa' được cô giáo cho điểm 10

Thu Trà
Với người lớn đây có thể là một câu hỏi dễ, tuy nhiên với một bạn học sinh tiểu học, vốn từ chưa nhiều nhưng vẫn có thể trả lời được câu hỏi này thì quả là đáng khen.

Mới đây, trên mạng xã hội đang truyền tay nhau bức ảnh chụp lại bài kiểm tra môn Tiếng Việt của học sinh lớp 3. Trong bài tập này, cô giáo ra đề: "Từ nào trong tiếng Việt bỏ dấu sắc mà vẫn giữ nguyên nghĩa?". 

Ở phần bài làm của mình, cô bạn tiểu học đã đưa ra đáp án như sau: "Chữ tứ bỏ dấu sắc thì thành chữ tư, vẫn là số 4". 

Đáp án chuẩn không cần chỉnh của cô bạn đã được cô giáo đồng tình và nhận điểm 10 tròn trĩnh. Không chỉ vậy, cô giáo còn để lại lời phê "Em thông minh hơn cô tưởng tượng!" khiến cô bạn không khỏi vui mừng và hãnh diện. 

Cô bạn tiểu học trả lời câu hỏi “ từ nào bỏ dấu sắc giữ nguyên nghĩa” được cô giáo cho điểm 10 - Ảnh 1

Dù là một câu hỏi khá quen thuộc với nhiều người nhưng khi xuất hiện trên MXH, bài kiểm tra vẫn thu hút được nhiều sự chú ý. Không ít người dành lời khen ngợi cho sự thông minh của cô bạn, bởi đây là câu hỏi mà nhiều người lớn cũng mất kha khá thời gian để tìm ra câu trả lời, thậm chí là “bó tay”.

Bên cạnh đó, cũng không ít ý kiến cho rằng, hình ảnh này là sản phẩm câu “like” bởi lẽ, bài tập nói trên vốn là câu đố mẹo đã từng xuất hiện trên mạng xã hội trước đó. Cô giáo và học trò hoàn toàn có thể đã đọc đâu đó và cho ra bài tập này. 

Dù là xuất hiện vì lý do gì thì nhiều người vẫn mong muốn trong chương trình học, học sinh sẽ được tiếp xúc nhiều hơn với những câu hỏi đố mẹo như bài tập trên. Bởi đây là dạng bài tập có thể kích thích tư duy, khả năng sáng tạo, giúp học sinh thông minh và nhanh nhạy hơn. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Những trang sách cất cánh từ âm nhạc

Mới đây, nhân Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, con gái nhạc sĩ Phạm Tuyên - nhà báo Phạm Hồng Tuyến đã ra mắt giới thiệu cuốn sách “Hồi ức tuổi thơ - Bài hát lớn lên cùng con” dành cho các bạn nhỏ.

Thời trang tái chế bảo vệ môi trường thật tuyệt

Từ những vật dụng tưởng chừng bỏ đi, học sinh Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã tái chế thành các bộ trang phục thời trang hiện đại, cuốn hút; góp phần truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường.

Quảng Bình "Khai mạc hoạt động hè 2024"

Tối ngày 01/6, tại Nhà Thiếu nhi Quảng Bình đã tổ chức Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, khai mạc hoạt động Hè 2024 và tổ chức vòng Chung kết Liên hoan “Tỏa sáng đam mê” các nhóm Múa, Nhảy lần thứ I năm 2024.

Lễ trao giải cuộc thi “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch”

Mới đây (29/05), tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) tổ chức lễ trao giải và trưng bày các tác phẩm của cuộc thi “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch”. Đây là một hoạt động thuộc Dự án Tăng cường năng lực cho cấp cơ sở chuẩn bị sẵn sàng và ứng phó đại dịch COVID-19 tại Việt Nam (SPR-COVID).