Cô bạn tiểu học trả lời câu hỏi ' từ nào bỏ dấu sắc giữ nguyên nghĩa' được cô giáo cho điểm 10

Thu Trà
Với người lớn đây có thể là một câu hỏi dễ, tuy nhiên với một bạn học sinh tiểu học, vốn từ chưa nhiều nhưng vẫn có thể trả lời được câu hỏi này thì quả là đáng khen.

Mới đây, trên mạng xã hội đang truyền tay nhau bức ảnh chụp lại bài kiểm tra môn Tiếng Việt của học sinh lớp 3. Trong bài tập này, cô giáo ra đề: "Từ nào trong tiếng Việt bỏ dấu sắc mà vẫn giữ nguyên nghĩa?". 

Ở phần bài làm của mình, cô bạn tiểu học đã đưa ra đáp án như sau: "Chữ tứ bỏ dấu sắc thì thành chữ tư, vẫn là số 4". 

Đáp án chuẩn không cần chỉnh của cô bạn đã được cô giáo đồng tình và nhận điểm 10 tròn trĩnh. Không chỉ vậy, cô giáo còn để lại lời phê "Em thông minh hơn cô tưởng tượng!" khiến cô bạn không khỏi vui mừng và hãnh diện. 

Cô bạn tiểu học trả lời câu hỏi “ từ nào bỏ dấu sắc giữ nguyên nghĩa” được cô giáo cho điểm 10 - Ảnh 1

Dù là một câu hỏi khá quen thuộc với nhiều người nhưng khi xuất hiện trên MXH, bài kiểm tra vẫn thu hút được nhiều sự chú ý. Không ít người dành lời khen ngợi cho sự thông minh của cô bạn, bởi đây là câu hỏi mà nhiều người lớn cũng mất kha khá thời gian để tìm ra câu trả lời, thậm chí là “bó tay”.

Bên cạnh đó, cũng không ít ý kiến cho rằng, hình ảnh này là sản phẩm câu “like” bởi lẽ, bài tập nói trên vốn là câu đố mẹo đã từng xuất hiện trên mạng xã hội trước đó. Cô giáo và học trò hoàn toàn có thể đã đọc đâu đó và cho ra bài tập này. 

Dù là xuất hiện vì lý do gì thì nhiều người vẫn mong muốn trong chương trình học, học sinh sẽ được tiếp xúc nhiều hơn với những câu hỏi đố mẹo như bài tập trên. Bởi đây là dạng bài tập có thể kích thích tư duy, khả năng sáng tạo, giúp học sinh thông minh và nhanh nhạy hơn. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bé vui hội dân gian

Với mong muốn gắn kết trẻ em với những nét đẹp văn hóa truyền thống, trường Mầm non Đại ...

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Vui cùng sân chơi "Đọc và làm theo báo Đội"

Hưởng ứng phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” năm học 2022-2023, nhiều hoạt động rất ý nghĩa và bổ ích nhằm khuyến khích các bạn học sinh đọc, học tập và làm theo báo Đội đã được tổ chức tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội).

Giới thiệu bộ tem “Cáp treo hiện đại”

Ngày 22/4/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Cáp treo hiện đại” gồm 03 mẫu tem (khuôn khổ 26mm x 66mm) và 01 blốc (khuôn khổ 70mm x 100mm) có giá mặt lần lượt 4.000đ, 6.000đ, 8.000đ và 15.000đ. Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 22/4/2023 đến ngày 31/12/2024.

Gần 200 kỳ thủ tham gia Giải Cờ Vua Thiếu Nhi Đà Nẵng Mở Rộng Năm 2023

Ngày 23/4, Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng đã tổ chức Giải Cờ Vua Thiếu Nhi Đà Nẵng Mở Rộng Năm 2023 với sự góp mặt của gần 200 kỳ thủ nhí đến từ các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đặc biệt có sự góp mặt của hai câu lạc bộ cơ vua đến từ tỉnh Quảng Nam và Tỉnh Thừa Thiên Huế cùng về đây tham dự.