Đinh Ngọc Bích (sinh năm 2001, quê Thái Nguyên) là sinh viên năm 2 khoa Viện Điện tử - Viễn thông, trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Cô bạn sở hữu một vẻ đẹp trong trẻo, ngây thơ, xứng danh là "nàng công chúa" nhỏ xinh đẹp của trường.

Một cô bạn nhỏ nhắn, dịu dàng là vậy, những tưởng sẽ chọn cho mình ngành học kinh tế hay xã hội để theo học nhưng Bích lại chọn theo ngành kỹ thuật - ngành học được cho là khô khan, vất vả với con gái.

Sở hữu vẻ đẹp trong sáng, Ngọc Bích xứng danh là 'nàng công chúa' nhỏ của trường Bách khoa.
Sở hữu vẻ đẹp trong sáng, Ngọc Bích xứng danh là "nàng công chúa" nhỏ của trường Bách khoa.

Ngay từ khi học cấp 3, cô bạn 10x đã mang trong mình một niềm đam mê bất tận với việc lập trình code. Từ đó, đã bắt đầu tìm hiểu và thấy Điện tử - Viễn thông khá phù hợp với bản thân mình.

Ngọc Bích chia sẻ: "Mình là một người khá mạnh mẽ, từ nhỏ đã thích chơi mấy trò dành cho các bạn trai như đá bóng, bắn bi. Mình không thích mấy ngành liên quan đến kinh tế cho lắm, mình thích kỹ thuật hơn và thích học lập trình code. Và trường Bách khoa là một ngôi trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu của cả nước. Ngôi trường này khá năng động, thực tiễn nên mình đặt mục tiêu thi vào trường từ năm lớp 11".

Là con gái nhưng ngay từ khi học cấp 3, cô bạn đã có niềm đam mê với lập trình code.
Là con gái nhưng ngay từ khi học cấp 3, cô bạn đã có niềm đam mê với lập trình code.

Do đã đặt ra mục tiêu từ trước nên cô bạn không lo lắng hay căng quá trong kỳ thi Đại học như bao bạn bè cùng trang lứa. Bởi Bích tin mục tiêu bản thân đề ra sẽ đạt được sau quá trình cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của mình. Khi theo học tại một ngôi trường "thừa nam, thiếu nữ" do tính chất các ngành thiên về kỹ thuật nhưng nữ sinh trường Bách khoa không gặp bất kỳ khó khăn hay sự e ngại nào. Ngược lại, cô nàng thấy mình được chiều chuộng và giúp đỡ nhiều hơn.

Theo học tại một ngôi trường 'thừa nam, thiếu nữ' nhưng Bích không gặp bất cứ khó khăn gì.
Theo học tại một ngôi trường "thừa nam, thiếu nữ" nhưng Bích không gặp bất cứ khó khăn gì.

Là một người có niềm đam mê với thể thao, nhất là bóng đá nên Ngọc Bích đã tham gia vào giải bóng đá của trường. Cô bạn cùng đồng đội tạo nên những trận đấu khá ấn tượng, mang về giải Nhì cho Viện của mình. Bên cạnh đó, nhờ sự duyên dáng, đáng yêu cùng nụ cười tỏa nắng mà Bích giành được giải "Nữ hoàng sân cỏ". Cô bạn cho biết thêm, đội bóng mà mình yêu thích chính là CLB Liverpool (một CLB bóng đá chuyên nghiệp của Anh).

Ngoài viết code, cô bạn còn có niềm đam mê lớn với bóng đá và giành được giải 'Nữ hoàng sân cỏ'.
Ngoài viết code, cô bạn còn có niềm đam mê lớn với bóng đá và giành được giải "Nữ hoàng sân cỏ".

Cô bạn sinh năm 2001 còn rất năng động trong ban văn nghệ của Liên chi Đoàn, đảm nhận nhiều vai trò chính và là MC dẫn nhiều chương trình lớn, nhỏ của Viện và của trường. Bích chia sẻ rằng tham gia nhiều hoạt động là để bản thân trở nên năng động hơn, để làm quen với nhiều bạn mới và trải nghiệm, tích lũy những kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

Vừa duyên dáng, xinh xắn lại có nhiều tài lẻ như chơi đàn guitar, nhảy,... nên 10x nhận được nhiều sự yêu mến của các bạn. Mọi người nhận xét cô bạn là một người hòa đồng, vui tính và hay giúp đỡ bạn bè, có trách nhiệm cao trong công việc.

Ngọc Bích là một người hòa đồng nên được bạn bè, thầy cô yêu quý.
Ngọc Bích là một người hòa đồng nên được bạn bè, thầy cô yêu quý.

Chia sẻ về dự định tương lai, Ngọc Bích vẫn sẽ dành nhiều thời gian cho việc học, mong muốn đạt được tấm bằng Giỏi và trở thành một kỹ sư trong ngành mà cô bạn theo học. Ngoài ra, nếu có cơ hội cô bạn muốn được thử sức thêm về nghề nhiếp ảnh gia và sở hữu cho mình một quán cafe theo phong cách vintage.