Armani Crews đã nói trước với mẹ của mình 6 tháng về kế hoạch của mình, nhưng mẹ của cô bé này cứ ngỡ con mình đang nói đùa. Nhưng Armani Crews rất quả quyết rằng mình muốn chia đồ cho người vô gia cư trong vài tháng.

Cô bé 6 tuổi tặng đồ ăn sinh nhật cho người vô gia cư 1

Artesha Crews, mẹ cô bé, chia sẻ: "Tôi đã nói chúng ta sẽ làm một vài chiếc bánh sandwich. Song Armani từ chối. Con muốn mang những thứ trong bữa tiệc sinh nhật chia sẻ cho người vô gia cư".

Thậm chí, khi cha của em, chú Antoine, thông báo nếu Armani vẫn muốn làm như vậy, em sẽ không có quà sinh nhật, cô bé vẫn kiên trì.

Chính với ý nghĩ táo bạo và đầy tính nhân văn của cô con gái nhỏ, gia đình người Chicago này đã chi khoảng 300 USD để mua thực phẩm và đồ dùng cho những người vô gia cư trong khu phố East Garfield Park của thành phố. Họ mua gà, cá, mỳ, ngô, đậu xanh, khoai tây nghiền, các loại bánh, nước và trái cây.

Cô bé 6 tuổi tặng đồ ăn sinh nhật cho người vô gia cư 2

Hành động này của cô bé Armani Crews cũng được nhiều người biết tới. Nhiều nhà thờ và người dân đã cùng nhau quyên góp các mặt hàng khác đa dạng hơn như bàn chải đánh răng, lăn khử mùi, nước rửa tay, đồ ăn nhẹ.

Cô bé 6 tuổi tặng đồ ăn sinh nhật cho người vô gia cư 3

 Bữa tiệc sinh nhật trong 6 tuổi của cô bé Armani Crews thật đáng nhớ khi có tới 125 người được giúp đỡ. Trường học của cô bé này cũng dành những lời khen tốt đẹp nhất: "Đó quả thực là một nghĩa cử cao đẹp".

Cô bé 6 tuổi tặng đồ ăn sinh nhật cho người vô gia cư 4

Mẹ Armani thông tin: “Bé rất vui vẻ và hạnh phúc. Mọi người đều nhận được thức ăn. Một trong số họ còn nói đã không được ăn đồ ăn nóng hổi suốt một thời gian dài”.

Bé gái 6 tuổi hiện muốn tổ chức một buổi thiện nguyện khác dành cho những người vô gia cư trong cộng đồng. Mẹ em cho hay gia đình đang lên kế hoạch trở lại công viên trong vài tuần tới.

Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: ABCNews