Sau chương trình Giọng hát Việt nhí 2015 (The Voice Kids 2015), cô bạn Bùi Hà My tiếp tục được huấn luyện viên Dương Khắc Linh giúp đỡ để theo đuổi đam mê âm nhạc.

Xin chào Hà My! Sau cuộc thi Giọng hát Việt nhí, bạn đã có những “dấu ấn” âm nhạc gì mới?

Rời khỏi cuộc thi, mình bắt đầu bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Do ngoại hình quá lớn để hát ca khúc thiếu nhi nhưng lại chưa đủ độ chín để thể hiện các bài hát tình yêu nên mình chọn cách ra nhiều sản phẩm cá nhân. Thời gian qua, mình đã phát hành hai album, năm MV và thường xuyên biểu diễn tại các chương trình âm nhạc từ thiện. Đặc biệt, sau thành công của hai ca khúc nhạc phim: Mẹ ơi, đừng bỏ con! (phim Bệnh viện ma) cùng Mưa và Nắng (phim Nắng), mình có thêm biệt danh mới: Cô bé nhạc phim. Hì hì…

Khán giả thấy Hà My ngày càng trưởng thành hơn trong âm nhạc.

Là một trong những thí sinh nhận được sự yêu thích và quan tâm lớn từ khán giả, cuộc sống của bạn có gì thay đổi sau cuộc thi?

Ở nhà, mình vẫn sinh hoạt theo nếp cũ. Chỉ có điều là mình phải nỗ lực học tập và rèn luyện nhiều hơn. Năm học vừa qua, mình đạt danh hiệu Học sinh giỏi với điểm tổng kết trung bình 9,1.

Chương trình Giọng hát Việt nhí đã mang lại cho bạn những điều gì?

Mình được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa và đáng nhớ, như chuyến lưu diễn châu Âu cùng thầy Dương Khắc Linh cùng nhiều nghệ sỹ tên tuổi như: Bằng Kiều, Minh Tuyết, Lệ Quyên, Trung Quân, Giang Hồng Ngọc. Theo kịch bản, mình sẽ hát đơn ca hai bài và song ca một bài nhưng khi ra sân khấu, nhạc của mình bị lỗi. Thế là mình đã đứng giao lưu với khán giả và hát tặng khán giả các ca khúc được yêu cầu theo nhịp vỗ tay. Lúc sau có nhạc, mình tiếp tục biểu diễn những bài hát đã chuẩn bị. Những “sự cố” như vậy vừa giúp mình rèn luyện bản lĩnh sân khấu, vừa gần gũi với khán giả hơn.

Hà My đang thực hiện nhiều bản “cover”. Vậy bạn đã thử “cover” những ca khúc bất hủ chưa?

Mình thích “cover” ca khúc của các diva. Tuy chúng đòi hỏi kỹ thuật thanh nhạc rất cao nhưng đây là thử thách bản thân mình cần chinh phục. Do bản phối của các cô Mỹ Linh, Trần Thu Hà, Thanh Lam và Hồng Nhung đều là độc quyền, không thể tùy ý đưa lên mạng Internet nên mình chỉ có thể tập hát theo các cô hàng ngày.

Bạn có dự định gì cho con đường nghệ thuật của mình?

Với sự hướng dẫn của thầy Dương Khắc Linh, mình đang tập sáng tác. Do học môn Văn tương đối tốt nên mình có thể dễ dàng truyền tải cảm xúc vào lời bài hát và hình dung được tâm trạng ra sao khi thể hiện những ca khúc đó. Mình cũng sẽ chăm chỉ tập luyện để có thể làm chủ các kỹ thuật thanh nhạc khó và hát được nhiều thể loại.

Cảm ơn Hà My! Chúc bạn ngày càng thành công hơn nữa!

HỒNG MINH