Cô nàng Gia Ly hiện sở hữu kênh TikTok riêng với gần nửa triệu người theo dõi. Ly dùng kênh TikTok để kết nối với các bạn, chia sẻ nội dung ở nhiều mảng như những cách kinh doanh, kiếm tiền online, học tiếng Anh, chuyện du học và phát triển bản thân. Hiện tại mỗi tháng, cô nàng này thu về 150 – 170 triệu mỗi tháng từ Tiktok.

Cô gái 9x có thu nhập 170 triệu/tháng trên Tiktok.
Cô gái 9x có thu nhập 170 triệu/tháng trên Tiktok.

Theo Gia Ly, để bắt đầu kiếm tiền thì mỗi người nên tìm ra sở thích của cá nhân mình  và sáng tạo nội dung về lĩnh vực đó ít nhất được 1-3 tháng. Ngoài ra, chúng ta cũng nên xác định được đối tượng theo dõi kênh để từ đó định hướng nội dung cho phù hợp với khán giả. Và cuối cùng là học hỏi cách kiếm tiền online. Gia Ly chia sẻ 3 cách để kiếm tiền trên nền tảng Tiktok. 

Kiếm tiền từ affiliate marketing (hay còn gọi là tiếp thị liên kết)

Cụm từ này có thể còn khá mới đối với nhiều người nhưng chính là cách kiếm tiền rất hot đối với những người chơi TikTok hiện nay. Affiliate marketing hay còn gọi là làm tiếp thị liên kết sẽ mang đến cho Gia Ly cơ hội kiếm tiền hoa hồng bằng cách bán các sản phẩm hoặc dịch vụ do các công ty khác cung cấp.

Sản phẩm mà Ly nhận bán rất đa dạng. Nó có thể là dạng vật lý như áo quần, đồ ăn hoặc lớn hơn như bất động sản. Hoặc sản phẩm số như khóa học, thiết kế, âm thanh. Ngoài ra còn có cả dịch vụ như tư vấn, dạy học...

Cách đầu tiên đó là tiếp thị.
Cách đầu tiên đó là tiếp thị.

Ly là người sở hữu kênh TikTok với lượng truy cập cao, ổn định và uy tín. Những cá nhân hay doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ từ mọi ngành kinh doanh sẽ liên hệ đưa sản phẩm cần bán cho Ly theo dạng link bán hàng. Nếu người xem click vào link bán hàng Ly giới thiệu và mua sản phẩm thì Ly sẽ được nhận hoa hồng trên mỗi đơn hàng thành công.

Tùy vào sản phẩm và dịch vụ do các công ty cung cấp mà số tiền hoa hồng sẽ khác nhau. Đây là hình thức kiếm tiền phổ biến mà hầu hết các KOLs, KOCs, celeb, bloggers hiện nay đều đang làm.

Kiếm tiền từ quảng cáo

Ví dụ như nhãn hàng A muốn bán mặt hàng là sữa tắm, Gia Ly sẽ là người ở giữa giới thiệu mặt hàng đến người tiêu dùng. Ở đây, Ly chỉ là người gợi ý và hoàn toàn không chịu trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm hay mang tính chất khuyên bảo người dùng nên mua. Cũng có thể coi là KOL chuyên được các nhãn hàng mời gọi hợp đồng quảng cáo.

Ly cũng kiếm được tiền từ việc quảng cáo.
Ly cũng kiếm được tiền từ việc quảng cáo.

Kiếm tiền từ bán sản phẩm của riêng mình

Mỗi người nên có sản phẩm của riêng mình để bán. Đó có thể là khóa học online, một dịch vụ hoặc một mặt hàng nào đó của bảm thân. Đó là cách để chúng ta tận dụng được số lượng người follow và kiếm thêm thu nhập từ chính tài khoản Tiktok của mình.

Theo Afamily