Chủ nhật vừa qua (10/11), trận thi tháng thứ 2 quý đầu tiên của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” đã diễn ra vô cùng gay cấn với sự góp mặt của 4 thí sinh: Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Trần Lê Tuấn Khang (THPT Phan Văn Trị, Cần Thơ), Nguyễn Đức Hoài (THPT Vĩnh Linh, Quảng Trị) và Lê Chí Nghĩa (THPT chuyên Thái Nguyên, Thái Nguyên). Tại trận thi này, cô bạn Thu Hằng đã cho thấy tuy sở hữu thân hình nhỏ bé nhưng trí tuệ thì không nhỏ bé chút nào!

Ngay từ phần thi Khởi động, cô bạn vẫn giữ nguyên phong độ từ trận Tuần, giành về cho mình số điểm cao nhất đoàn leo núi với 70 điểm, các thí sinh còn lại là Tuấn Khanh giành được 60 điểm, Đức Hoài và Chí Nghĩa cùng ghi cho mình số điểm 50.

Đến phần thi thứ 2, sau hai từ hàng ngang gợi ý, Đức Hoài đã bứt phá xin nhấn chuông trả lời chướng ngại vật và vươn lên vị trí dẫn đầu với 130 điểm. Sau phần thi này, Thu Hằng xếp thú 2 với 90 điểm nhờ trả lời đúng cả hai ô hang ngang. Hai thí sinh còn lại là Tuấn Khang và Chí Nghĩa lần lượt được 70 và 50 điểm.

Tại phần thi Tăng tốc, Thu Hằng đã có một màn bứt tốc vô cùng xuất sắc giành được số điểm 100/140, nâng tổng điểm của mình lên thành 190, bằng với số điểm mà Đức Hoài đang có được. Kết thúc phần thi, hai bạn đang đồng vị trí dẫn đầu, theo sát là Chí Nghĩa với 150 điểm và Tuấn Khang sở hữu cho mình số điểm 90.

Đứng ở vị trí thi cuối cùng, Thu Hằng dường như có chút may mắn khi có thể tính toán được cho mình nước đi phù hợp nhất với thế cục hiện tại. Cô bạn chọn cho mình 2 câu hỏi 10 điểm và 1 câu 20 điểm. Đây được coi là phần thi vô cùng gay cấn khi Đức Hoài liên tục nhấn chuông xin trả lời những câu hỏi mà Thu Hằng chưa trả lời chính xác. Tuy nhiên, cậu bạn lại không đưa ra được đáp án đúng để ghi thêm điểm cho mình, kết thúc phần thi Đức Hoài sở hữu 185 điểm còn Thu Hằng trở thành thí sinh thứ 2 góp mặt vào cuộc thi quý với số điểm 205.

Vậy là vòng thi Quý 1 của chương trình đã có 2 tấm vé ghi tên Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) và Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình). Trong những trận thi tiếp theo, chúng ta sẽ biết được 2 gương mặt còn lại bước vào phần thi quan trọng này để tìm ra người giành cầu truyền hình đầu tiên của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20.