Mới đây, “thầy đồng” công nghệ Ming-Chi Kuo đã công bố bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, trừ iPhone thì các sản phẩm còn lại đều được nâng cấp vượt trội.

MacBook Pro

Đáng chú ý nhất trong lần trở lại này chính là chiếc MacBook Pro 2019. Theo ông Ming-Chi Kuo, sản phẩm có thể sở hữu màn hình 16 inch hoặc 16,5 inch với thiết kế khác biệt hoàn toàn so với người tiền nhiệm. Tiếp đó, MacBook Pro 13 inch cũng sẽ được cải tiến thêm tuỳ chọn RAM 32 GB thay vì 16 GB như trước.

iPad

Ông Ming-Chi Kuo nhận định rằng Apple sẽ ra mắt 2 chiếc iPad trong năm nay. Cụ thể, chiếc iPad Pro 9,7 inch hiện nay sẽ được “nuốt viền”, giúp tăng kích thước màn hình lên 10,2 inch trong khi kích thước tổng thể thì không thay đổi. Bên cạnh đó, bộ vi xử lý cũng được nâng cấp mạnh mẽ để thiết bị không còn được ví là “bình hoa của làng công nghệ”. Cũng theo ông Ming-Chi Kuo thì Apple có khả năng sẽ ra mắt một chiếc iPad Mini mới.

AirPods 2

Những chiếc AirPods 2 sẽ được nâng cấp kết nối Bluetooth và sạc không dây. Ngoài ra nó còn sở hữu chức năng sạc không dây tương thích ngược, tức là bạn có thể dùng iPhone để sạc pin cho tai nghe AirPods 2 một cách dễ dàng.

Màn hình hiển thị

2019 rất có thể là năm đánh dấu bước chân đầu tiên của Apple trong thị trường màn hình hiển thị. Bản báo cáo tóm tắt của Ming-Chi Kuo cho thấy Apple có thể sẽ ra mắt một chiếc màn hình 31 inch với độ phân giải 6K, đèn nền Mini LED với nhiều cải tiến so với đèn nền LED truyền thống.

iPhone 2019

iPhone 2019 sẽ được giữ nguyên kích thước giống như bộ ba iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max. Kết nối lightning vẫn được giữ nguyên thay vì tin đồn trước đó cho rằng Apple sẽ chuyển sang USB-C.

* Hình ảnh trong bài chỉ mang tính minh hoạ cho dự đoán của giới phân tích công nghệ