Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, thị trường khẩu trang biến động, có nơi không có khẩu trang làm thầy cô trường THCS Khuất Xá lo lắng, trăn trở. Cô giáo Phan Thanh Hiền, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1, có nghề tay trái về may đo đã đề xuất với nhà trưởng sẽ tự mình may khẩu trang vải để phát miễn phí cho học sinh toàn trường.

“Tôi đã tham khảo nhiều loại khẩu trang vải được thiết kế nhiều lớp đang bày bán trên thị trường và tư vấn từ các cán bộ ngành y tế rồi tận dụng những vật liệu có sẵn để tiến hành cắt may khẩu trang”, cô Hiền nói.

Cô giáo Hiền đang may những chiếc khẩu trang vải cho học trò

Trong những ngày nghỉ vừa qua, không quản ngày đêm, cô Hiền đã may được trên 150 chiếc khẩu trang. “Trường của tôi có tổng số 260 học sinh, tôi sẽ cố gắng may cho đủ mỗi bạn một chiếc cho dù có phải thức đêm khuya”, cô tâm sự.

Cô Triệu Thị Biên, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Trường THCS Khuất Xá thuộc xã vùng 2, miền núi, đa phần các bạn học sinh là người dân tộc Tày, Nùng nên việc mua sắm khẩu trang rất khó khăn.

Cô Hiền tự nguyện bỏ toàn bộ kinh phí để thực hiện công việc mà không nhận sự hỗ trợ về kinh phí từ đồng nghiệp và nhà trường. Nhà trường hoan nghênh, động viên tinh thần nhiệt huyết của cô Phan Thanh Hiền và khuyến khích các thầy cô khác học tập, noi theo”.