Cơ hội ngắm thành phố trên cao lại còn miễn phí khi đường sắt Cát Linh - Hà Đông đi vào hoạt động

Minh Hồng
Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng mình sắp được trải nghiệm tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông và còn được miễn phí 15 ngày đầu nữa đấy.

Chiều 29/10, dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) chính thức được nghiệm thu và sẽ đưa vào khai thác thương mại trong thời gian tới. Thông tin này khiến người dân rất háo hức bởi trước đó, dự án liên tục chậm tiến độ hoặc chưa đáp ứng điều kiện cần thiết. Còn hiện tại, theo đánh giá, cơ bản các điều kiện đã được đáp ứng đầy đủ.

Được biết, muộn nhất ngày 10/11, Bộ GTVT sẽ bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho Hà Nội để khai thác thương mại.

Cơ hội ngắm trọn thành phố trên cao khi đường sắt Cát Linh - Hà Đông đi vào hoạt động - Ảnh 2

Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông vận hành mang tới trải nghiệm thú vị đồng thời rút ngắn đáng kể thời gian đi lại cho người dân thành phố. Hiện chưa rõ thời gian chính thức dự án đi vào hoạt động nhưng một tin vui là bạn sẽ được miễn phí vé trong vòng 15 ngày đầu tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông bắt đầu khai thác vận hành thương mại.

Sau 15 ngày, giá vé cũng rất "mềm" và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Cụ thể giá vé sẽ từ trên 7.000 đồng cho đến 15.000 đồng tùy theo cự ly di chuyển. Nếu thường xuyên di chuyển, bạn có thể đăng ký làm vé tháng với mức 100.000 đồng/người/tháng cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp và 200.000 đồng/người/tháng cho hành khách phổ thông. Đặc biêt, người lao động tại các văn phòng, công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp có thể mua vé tháng với mức giá giảm 140.000 đồng/người/tháng nếu theo hình thức tập thể.

Cơ hội ngắm trọn thành phố trên cao khi đường sắt Cát Linh - Hà Đông đi vào hoạt động - Ảnh 3

Vé được miễn phí nếu hành khách là người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo thành phố. Nhìn chung, mức giá này tương đương với vé xe bus mà Hà Nội đang áp dụng.

Điểm khác biệt và mới mẻ nhất là hành khách có thể mua vé theo ngày với mức giá 30.000 đồng/người/ngày. Với giá vé này, hành khách có thể di chuyển trên đường sắt đô thị không kể số lượt trong ngày.

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT TP Hà Nội cho hay Sở đã rà soát điều kiện, đồng thời phối hợp để kết nối dịch vụ vận tải hành khách công cộng khác nhằm đảm bảo cung cấp cũng như giải tòa hành khách tại các nhà ga đặc biệt nhà ga Cát Linh, tạo điều kiện an toàn và thuận lợi nhất cho người dân tham gia giao thông bằng tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Hà Nội.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hà Nội

Chiều 30/5, tại Hà Nội, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, tặng quà thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại Trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.