Cơ thể bạn cần nước nóng hay nước lạnh?

Dương Diệu Linh
Cùng là nước nhưng ở nhiệt độ khác nhau, nước sẽ mang lại những hiệu quả khác nhau. Trong khi nước nóng giúp ta thoải mái, thư giãn, nước lạnh giúp cơ thể tập trung trí lực và làm đẹp da...

Bạn có biết rằng tắm không chỉ giúp chúng ta sạch sẽ mà còn khỏe mạnh và thư giãn? Có một số bạn thích tắm nước nóng, một số khác thì mê nước lạnh. Thực ra cả nước nóng và nước lạnh đều tốt với cơ thể của chúng ta, chỉ có điều chúng có tác động khác nhau mà thôi.

Sau đây là 9 điểm khác biệt quan trọng nhất bạn cần biết về nước nóng và nước lạnh để luôn khỏe và đẹp:

Nuoc-nong-nuoc-lanh

Tắm nước lạnh thường xuyên sẽ giúp bạn khỏe hơn, ít bệnh hơn. Còn nếu bạn đang yếu hay cảm thấy lạnh thì hãy dùng nước ấm nhé!

Nuoc-nong-nuoc-lanhNuoc-nong-nuoc-lanh

Đây là lý do tại sao khi buồn ngủ trong lớp, bạn nên ra ngoài rửa mặt nước lạnh. Đổi lại, khi muốn thư giãn hoàn toàn, nước nóng sẽ hỗ trợ chúng mình đắc lực.

Nuoc-nong-nuoc-lanh

Tắm nước lạnh trước khi bơi có thể giúp bạn bơi hăng hơn, mạnh mẽ và nhanh nhẹn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đau đầu thì xông nước nóng là chuẩn nhất.

Nuoc-nong-nuoc-lanh

Nước lạnh sẽ phù hợp khi tắm vào buổi sáng, còn buổi tối thì nước nóng "lên ngôi".

Nuoc-nong-nuoc-lanh

Tắm nước lạnh giúp cơ thể hoạt động các chức năng "nạp nhiên liệu" nhanh và hoạt động tốt. Nước nóng giúp cơ thể "thổi bay" những vết tấy đỏ xấu xí.

Nuoc-nong-nuoc-lanh

Tắm nước lạnh hay nước mưa khiến chúng ta lạc quan, vui vẻ. Còn nước nóng giảm thiểu chứng mất ngủ hằng đêm.

Nuoc-nong-nuoc-lanh

Vậy là chúng mình nên dùng cả nước nóng và nước lạnh nhỉ? ^^

Nuoc-nong-nuoc-lanh

Vì vậy, khi rửa mặt thì chúng ta nên dùng nước nóng trước rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Anh Đào

Việt hóa bởi Thieunien.vn

Theo Brightside

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cơ thể bạn cần nước nóng hay nước lạnh? tại chuyên mục Thuốc - Bác Sỹ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thuốc - Bác Sỹ khác