Vào một ngày đẹp trời, bạn nhận được e-mail từ một địa chỉ là. Thật bất ngờ vì người gửi cho bạn chính là... bạn của cách đây 5 năm. E-mail này khiến bao kỷ niệm, ước mơ và hoài não năm ấy của bạn ùa về. 

Đây chính là cách mà FutureMe.org vận hành. FutureMe.org là trang web rất đặc biệt, có thể nói là độc nhất vô nhị trên thế giới hiện nay bởi nó cho phép chúng ta gửi thư cho chính mình vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Nói dễ hiểu hơn, chúng như một dạng nhật ký online giúp bạn nhớ lại kỷ niệm quá khứ đầy sinh động.

Có thể bạn chưa biết đến trang web đặc biệt này sẽ cho bạn gửi thư đến chính mình trong tương lai - Ảnh 1
Giao diện của FutureMe.org khá dễ hiểu

Cha đẻ của trang web này là anh Matt Sly, người đã xây dựng FutureMe.org từ năm 2001. Anh nảy sinh ra ý tưởng này trong lớp khi được các giáo sư Đại học Yale giao cho bài tập “Miêu tả toàn bộ quá trình học tập của bạn dưới dạng một lá thư gửi cho chính mình”.

Sau khi nảy sinh ý tưởng, Sly đã kết hợp với bạn mình là Jay Patrikios để thực hiện dự án này. Sly cho biết FutureMe.org không hẳn là một dịch vụ hồi niệm quá khứ đúng nghĩa nhưng chắc chắn vì ý nghĩa đột phá của trang web này sẽ giúp nó tồn tại lâu dài.

Sly cho biết: "Chúng tôi muốn mọi người hướng về về tương lai của mình, về những mục đích, ước mơ, hy vọng và những nỗi sợ hãi. Chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện dịch vụ này ở mức độ nghiêm túc nhất”.

Sly tiết lộ rằng đại đa số người dùng dịch vụ này đều muốn con người ở tương lai của mình nhớ lại những việc làm hiện tại và hỏi con người tương lai rằng họ đã đạt được những kỳ vọng của con người quá khứ hay chưa!

Có thể bạn chưa biết đến trang web đặc biệt này sẽ cho bạn gửi thư đến chính mình trong tương lai - Ảnh 3
Một bức thư được viết vào ngày 2/4/2009 của một người dùng ẩn danh.

Trang web này đã có từ năm 2002 và đã có hơn 5 triệu bức thư được gửi đi và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ mọi người.

Giao diện của trang web rất đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn ngày để gửi bức thư đi chỉ cần nhập địa chỉ mail người mà bạn muốn họ nhận và đợi thư được gửi về thôi. Cụ thể:

Bước 1: Trên trang chủ, bạn sẽ thấy ngay giao diện soạn thư.

Bước 2: Bạn tiến hành soạn thư như sau.

- Your Future Letter: Đây là nơi để bạn điền nội dung bức thư mà bạn muốn soạn.

- Deliver in: Bạn chọn thời gian (1 năm, 2 năm, 5 năm hoặc tùy chọn) tiến hành gửi thư.

- Make this letter: Bạn chọn chế độ hiển thị của bức thư (riêng tư hay công khai).

- Your email address: Nhập địa chỉ email người nhận.

Có thể bạn chưa biết đến trang web đặc biệt này sẽ cho bạn gửi thư đến chính mình trong tương lai - Ảnh 2

Bước 3: Sau cùng, bạn bấm nút “Send to the future” là xong.

FutureMe sẽ gửi thư vào đúng thời gian bạn đã định. Nếu không có thì khả năng dịch vụ này không còn tồn tại nữa trước khi gửi đi.