Cùng tìm hiểu xem xét tuyển học bạ có những lợi thế gì nhé! 

Giảm áp lực thi cử, "chốt hạ" thời điểm vào đại học

Ở thời điểm hiện tại thì có lẽ đây chính là ưu điểm lớn nhất của hình thức xét tuyển học bạ. Hơn ai hết các bạn là người hiểu rõ năng lực học tập của bản thân, từ đó chọn ra môn học có kết quả tốt nhất để đăng ký. Quan niệm “học tài thi phận” đã được chứng minh qua nhiều trường hợp thực tế. 

Kết quả kỳ thi THPT vẫn phụ thuộc nhiều vào sức học, thế nhưng điểm thi của thí sinh vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan không mong muốn như tâm lý, sức khỏe, thậm chí là sự may mắn. Trong những trường hợp này, kết quả học tập tốt trong năm 12 sẽ giúp thí sinh giảm tải áp lực thi cử, tạo thêm “hướng rẽ” thứ hai cho thí sinh đến giảng đường đại học.

Thực tế xét tuyển bằng học bạ cũng rất có lợi thế cho học sinh
Thực tế xét tuyển bằng học bạ cũng rất có lợi thế cho học sinh

Chủ động lựa chọn tổ hợp môn thế mạnh

Thêm một “bảo bối” nữa để thí sinh chọn xét tuyển học bạ vào đại học là hầu hết các tổ hợp môn xét tuyển ở phương thức xét tuyển học bạ đa dạng nên phù hợp với năng lực học tập của đa số học sinh.

Đáng chú ý là năm nay, trong các môn thi THPT quốc gia có thêm bài thi tổ hợp tự nhiên và tổ hợp các môn xã hội, đó cũng là cơ sở để thí sinh phát huy thế mạnh cá nhân ở từng môn học nhất định. Do đó, thí sinh sẽ dễ dàng và có nhiều lựa chọn tổ hợp môn thế mạnh khi tham gia xét tuyển học bạ nên cơ hội vào đại học theo đó cũng tăng cao.

Hơn thế, nếu những môn thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia không nằm trong danh sách tổ hợp môn xét tuyển của trường, thì điểm học bạ THPT của các môn học khác “nghiễm nhiên” trở thành “cứu cánh” cho thí sinh.

Tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học xu hướng

Sử dụng phương thức này, các bạn được đăng ký vào nhiều ngành học cùng một lúc. Khi có kết quả trúng tuyển, thí sinh sẽ lựa chọn ngành học phù hợp nhất để làm thủ tục nhập học. 

Tại UEF hiện đang đào tạo 29 ngành học với đa dạng các lĩnh vực khác nhau từ kinh doanh, quản lý, thương mại, tài chính, kế toán đến ngôn ngữ, luật, công nghệ, truyền thông… Nhiều ngành đang là xu hướng lựa chọn của giới trẻ thời 4.0. 

Nếu bạn đang có ý định xét tuyển học bạ thì cần kiểm soát và cải thiện điểm số học tập ngay từ đầu.
Nếu bạn đang có ý định xét tuyển học bạ thì cần kiểm soát và cải thiện điểm số học tập ngay từ đầu.

Hồ sơ và phương thức xét tuyển đơn giản

Để chuẩn bị bộ hồ sơ xét học bạ không khó, chỉ cần bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). Tuy nhiên, thí sinh chưa có kết quả thi THPT vẫn có thể nộp trước phiếu đăng ký để được ưu tiên xét trong đợt 1.

Cơ hội nhận học bổng giá trị

Ngoài ra phương thức xét tuyển này còn có thể giúp bạn nhận được học bổng nếu học bạ “đẹp”. Có học bổng hỗ trợ sẽ làm giảm phần nào gánh nặng kinh tế khi nhập học.

Không chỉ có dựa vào kết quả thi ĐH mà học bạ cũng có thể giúp bạn giành được học bổng.
Không chỉ có dựa vào kết quả thi ĐH mà học bạ cũng có thể giúp bạn giành được học bổng.

Trên đây là một số chia sẻ của Thiếu niên về 5 lợi ích khi xét tuyển học bạ. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều hiểu biết chi tiết tuyển sinh hơn.