Ngày 19/11 vừa qua, một "cơn mưa tiền" đã đổ xuống xa lộ San Diego (Mỹ) khi cánh cửa của một chiếc xe bọc thép bị bật ra khiến túi tiền rơi xuống đường. Được biết, chiếc xe bọc thép chở tiền đang di chuyển từ khu vực biên giới sát Mexico, thuộc bang California đến văn phòng của Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Mỹ thì cửa bị bật ra.

Cơn mưa tiền rơi trên cao tốc Mỹ, người dân đổ xô ra đường để nhặt tiền - Ảnh 4
Một chiếc xe bọc thép đã gặp phải sự cố khiến tiền ở trong xe bị rơi xuống đường.

Theo Cơ quan Tuần tra Xa lộ California (CHP), các tài xế đã tranh nhau nhặt tiền khiến Xa lộ Liên tiểu bang 5 ở thành phố Carlsbad, bang California (Mỹ) tắc nghẽn. Người phát ngôn của CHP cho biết: "Tiền rơi đầy trên xa lộ. Người dân dừng xe lại ngay giữa làn đường và nhặt tiền khiến các làn đường bị chặt kín".

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h khi một số túi tiền bị bung ra và chủ yếu là những tờ 1 USD và 20 USD đã bay khắp các làn đường trên cao tốc. Nhiều đoạn video đã được ghi lại rồi đăng lên mạng xã hội, trong đoạn video cho thấy các tài xế vội vàng dừng xe, lao xuống đường lòng đường nhặt tiền. Thậm chí, họ còn tung những xấp tiền màu xanh lên để ăn mừng.

Cơn mưa tiền rơi trên cao tốc Mỹ, người dân đổ xô ra đường để nhặt tiền - Ảnh 3
Cơn mưa tiền rơi trên cao tốc Mỹ, người dân đổ xô ra đường để nhặt tiền - Ảnh 2
Nhiều người phấn khích khi nhặt được tiền.

Tuy nhiên, theo người phát ngôn CHP, cảnh sát tuần tra đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và bắt được hai người nhặt tiền không kịp lên xe tẩu thoát. Người này cho biết: "Chúng tôi hiện làm việc với FBI để tiến hành một cuộc điều tra chung. Nếu bạn nhặt được bất cứ khoản tiền nào, tôi khuyên bạn nên nộp nó cho CHP ngay lập tức. Bởi chúng tôi có rất nhiều bằng chứng để truy tìm những người còn lại".

Hiện chưa rõ số tiền bị rơi từ chiếc xe bọc thép và số tiền thất lạc là bao nhiêu. Phía cảnh sát địa phương cũng cảnh báo số tiền trên thuộc về ngân hàng, nó cần được khẩn trương trả lại. Đến chiều ngày 19/11, khoảng 10 người đã đến cơ quan cảnh sát để khai báo.

Cơn mưa tiền rơi trên cao tốc Mỹ, người dân đổ xô ra đường để nhặt tiền - Ảnh 1
Phía cảnh sát địa phương khuyến khích những người nhặt được tiền đem trả lại số tiền đã nhặt được.

Năm 2018, một sự cố tương tự đã từng xảy ra ở bang Indiana (Mỹ) khi cửa phía sau một chiếc xe bọc thép của hãng chuyển phát Brinks bị bung ra. Hàng ngàn tờ tiền đã bay xuống đường cao tốc, tổng giá trị số tiền đã bị rơi ra lên đến 600.000 USD.