Con người có thể tồn tại bao lâu trên Hỏa tinh, Mộc tinh?

11:21 04/10/2019

Nếu không có trang thiết bị bảo hộ, liệu cơ thể chúng ta có thể chịu đựng bao lâu với điều kiện khắc nghiệt trên Hỏa tinh, Mộc tinh...?

Con người có thể tồn tại bao lâu trên Hỏa tinh, Mộc tinh? 1

Nếu trần trụi bước lên Thủy tinh, có lẽ bạn cần đem theo đồng hồ bởi thời gian không có nhiều. Sự biến đổi nhiệt độ trên Thủy tinh rất khủng khiếp, ban ngày có thể lên hơn 426 độ C, ban đêm có thể xuống âm 179 độ C. Do Thủy tinh quay tương đối chậm, bạn chỉ cần chọn đúng thời điểm nhiệt độ thay đổi trong ngưỡng chịu đựng của con người là được. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ kéo dài trong 90 giây mà thôi. Ảnh: NetworthStars.

Con người có thể tồn tại bao lâu trên Hỏa tinh, Mộc tinh? 2

Nếu có cơ hội đặt chân lên Kim tinh, bạn chỉ có một giây để tận hưởng. Bầu khí quyền trên hành tinh được xem là "anh em sinh đôi của Trái Đất" chứa đến 98% carbon dioxide (CO2), lực hấp dẫn gấp 90 lần Trái Đất, toàn bộ bề mặt bao phủ bởi những đám mây sinh ra mưa acid. Cuối cùng, nhiệt độ trung bình trên Kim tinh lên đến gần 426 độ C, liệu bạn có sống nổi không? Ảnh: NetworthStars.

Con người có thể tồn tại bao lâu trên Hỏa tinh, Mộc tinh? 3

Tuy Hỏa tinh được xem là mục tiêu di cư mà các nhà khoa học đang nghiên cứu, thời gian dài nhất bạn có thể sống trên đây chỉ là 80 giây. Trên Hỏa tinh, bầu khí quyển chứa đến 95% CO2, nhiệt độ trung bình thì rất lạnh - chỉ có âm 62 độ C. Ảnh: NetworthStars.

Con người có thể tồn tại bao lâu trên Hỏa tinh, Mộc tinh? 4

Hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt Trời chỉ cho bạn một giây để tham quan. Sau đó, nó sẽ "tặng" bạn những cơn gió, bão dữ dội mà con người không thể chịu nổi. Xung quanh Mộc tinh được bao bọc bởi khí hidrogen và heli. Những trận bão tuyết làm tăng khối khí nóng trên bề mặt Mộc tinh tạo thành tinh thể amoniac, bất kỳ ai cũng phải bó tay với loại độc tố này. Ảnh: NetworthStars.

Con người có thể tồn tại bao lâu trên Hỏa tinh, Mộc tinh? 5

Hành tinh khổng lồ chỉ cho phép con người bước lên trong chưa đầy một giây. Ngoài đám mây khí, Thổ tinh thường có những cơn bão khổng lồ với sức gió lên đến 1.800 km/h, khiến toàn bộ sinh vật sống biến thành cát bụi trong chớp mắt. Ảnh: NetworthStars.

Con người có thể tồn tại bao lâu trên Hỏa tinh, Mộc tinh? 6

Thiên Vương tinh được bao phủ bới hỗn hợp cực nóng của nước, amoniac và metan. Về cơ bản, chúng ta không thể tính thời gian tồn tại khi đáp xuống Thiên Vương tinh bởi hỗn hợp đó sẽ hòa tan bạn gần như lập tức. Hành tinh cũng không có bề mặt cứng để mà đáp. Ảnh: NetworthStars.

Con người có thể tồn tại bao lâu trên Hỏa tinh, Mộc tinh? 7

Môi trường khắc nghiệt với những cơn gió siêu mạnh trên Hải Vương tinh sẽ phá hủy bất cứ vật thể nào. Con người chúng ta có chưa đầy một giây để khám phá hành tinh trước khi bị cuốn vào những cơn bão với tốc độ nhanh hơn âm thanh. Ảnh: NetworthStars.

Theo Zing.vn

Tin đọc nhiều