Năm 2018 đã dần khép lại và hàng tỷ người dân trên thế giới mong về một năm mới hoà bình, an vui và hạnh phúc. Đồng thời, Reuters cũng công bố 100 bức ảnh đẹp nhất của năm 2018 với những dấu ấn khó quên. Cùng điểm qua một số hình ảnh nổi bật của Reuters nhé!

Bóng lưng các anh cảnh sát ngăn không cho người dân lại gần tòa nhà xiêu vẹo, gây ra bởi trận động đất mạnh ở Hoa Liên, Đài Loan.

Ảnh chụp ngày 7/2 bởi Tyrone Siu

Tại điểm nóng chiến sự Syria, nhiếp ảnh gia đã bắt được khoảnh khắc em bé đang ngủ thật yên bình trong chiếc túi xách tại làng Beit Sawa, miền đông Ghouta, Syria.

Ảnh chụp ngày 15/3 bởi Omar Sanadiki

Phút lặng của một sinh viên trong sự kiện "March of Our Lives" (Tuần hành vì sự sống) sau ngày xả súng gây rúng động trường trung học ở Parkland bang Florida.

Ảnh chụp ngày 22/3 bởi Eric Thayer

Người đàn ông gục khóc bên cạnh bé gái bị thương trong bệnh viện, sau cuộc đánh bom liều chết ở thủ đô Kabul, Afghanistan.

Ảnh chụp ngày 22/4 bởi Mohammad Ismail

Cú bắt tay lịch sử giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Khu phi quân sự Triều Tiên.

Ảnh chụp ngày 27/4 bởi Korea Summit Press Pool

Núi lửa Kilauea ở Hawaii liên tục phun trào dung nham khiến cảnh tượng không khác gì tận thế.

Ảnh chụp ngày 18/5 bởi Terray Sylvester

Hoàng tử Harry và Meghan Markle hạnh phúc trong đám cưới hoàng gia.

Ảnh chụp ngày 19/5 bởi Damir Sagolj

Một tảng băng trôi vỡ vụn ra ở vịnh sông băng gần thị trấn Tasiilaq, Greenland.

Ảnh chụp ngày 18/6 bởi Lucas Jackson

Tuyển Pháp ăn mừng chiến thắng trước Croatia trên sân vận động Luzhniki, Nga.

Ảnh chụp ngày 15/7 bởi Michael Dalder

Cô dâu bước đi vào đêm Nguyệt thực toàn phần ở Brasilia, Brazil.

Ảnh chụp ngày 27/7 bởi Ueslei Marcelino

Tai nạn kinh hoàng ngay góc cua đầu tiên trong giải đua xe F1 Grand Prix, Bỉ.

Ảnh chụp ngày 26/8 bởi Francois Lenoir

Con thuyền to lớn bị cuốn phăng vào bờ sau thảm họa động đất - sóng thần làm rung chuyển Donggala, miền trung Sulawesi, Indonesia.

Ảnh chụp ngày 3/10 bởi Athit Perawongmetha

Ông Luis Acosta ôm bé gái Angel Jesus (5 tuổi). Họ cùng đến từ Honduras, khi chuyến xe di cư từ Trung Mỹ đến Hoa Kỳ đã phải vượt qua con sông Suchiate. Ánh mắt khẩn cấp, kiên định của người đàn ông hoàn toàn trái ngược với ánh mắt lo sợ nhưng hồn nhiên của bé gái đã cho ra một tấm ảnh gây nhói lòng của những người mạo hiểm tính mạng đi tìm "miền đất hứa".

Ảnh chụp ngày 29/10 bởi Adrees Latif

Nạn đói ở Yemen: Ông Saleh Hassan al-Faqeh cầm lấy cánh tay nhỏ bé của con gái 4 tháng tuổi, đã chết vì suy dinh dưỡng ở bệnh viện Sanaa. Y tá nói rằng em vẫn còn ý thức khi nhập viện nhưng sau đó hạ oxy máu nhanh chóng: "Bé gái như chỉ còn da bọc xương, cơ thể teo quắp lại".

Ảnh chụp ngày 15/11 bởi Mohamed al-Sayaghi