Ngay từ khi có thông tin đội bóng nhí và huấn luyện viên người Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, hàng triệu người trên thế giới đã nín thở dõi theo toàn bộ diễn biến sự việc. Đến tối ngày 9/7, bao người đã vỡ oà sung sướng khi 8 bạn nhỏ đã được rời hang an toàn. Cộng đồng mạng đã chia sẻ những bức tranh cổ động dễ thương như một lời chúc mừng thành công đầu tiên.

Cộng đồng mạng đã chia sẻ những bức tranh cổ động dễ thương, vừa tán dương các nhân viên cứu hộ, vừa lan toả niềm hi vọng tới bao người khác.

Những nhân viên cứu hộ can đảm và kiên cường đã trở thành các siêu anh hùng trong đời thực.

Và tất nhiên, “không phải siêu anh hùng nào cũng mặc áo choàng, một số người mặc những bộ quần áo ướt đẫm”, tài khoản Twitter Wendy Munro chia sẻ.

Tài khoản Twitter m_radhie chia sẻ bức ảnh cùng dòng chữ: "Không phải người hùng nào cũng mặc áo choàng”.

12 cầu thủ nhí được miêu tả bằng hình ảnh những chú lợn con dễ thương (đội bóng Lợn Hoang) và luôn lạc quan. Tài khoản Michelle Irwin viết rằng:  "Các thợ lặn tuyệt vời đang đưa những đứa trẻ khỏi hang ở Thái Lan. Công việc nguy hiểm nhưng họ đã bỏ toàn bộ nhiệt huyết và tâm trí vào trong đó. Hy vọng mọi người đều sẽ rời hang an toàn, khỏe mạnh. Dành sự tôn trọng lớn cho tất cả".

Lực lượng cứu hộ sẽ chiến thắng thiên nhiên khắc nghiệt, sẽ giải cứu thành công toàn bộ các thành viên bằng sức mạnh và sự đồng lòng.

Các vị thần linh sẽ luôn sát cánh cùng mọi người.

Có hi vọng là có tất cả.

Vị huấn luyện viên và đội bóng Lợn hoang cũng được cộng đồng mạng ca ngợi về sự kiện cường, mạnh mẽ để có thể vượt qua lưỡi hái tử thần.

12 bạn nhỏ không hề cô đơn vì có hàng triệu người dân ở các nước đang dõi theo họ.

Chủ nhân đích thực của mùa World Cup 2018 dành cho đội bóng nhí kiên cường tới từ Thái Lan.

Bạn Vivian (11 tuổi, Ấn Độ) đã viết rằng: "Hang Tham Luang không thể giữ các cậu bé lại. Họ là những nhà vô địch và sẽ ra trong chớp mắt".

Còn hoạ sĩ Sisidea cũng chia sẻ một bức tranh đáng yêu. Trong đó, voi trắng đại diện cho người chỉ huy chiến dịch giải cứu, 12 chú Lợn Hoang của đội bóng nhí, bạch mã đại diện cho các tình nguyện viên, hải cầu và nhái biểu thị lực lượng SEAL và thợ lặn, tỷ phú công nghệ Elon Musk với biểu tượng Iron Man và các loài vật còn lại biểu tượng cho nhóm chuyên gia đến từ các quốc gia khác.

Huệ Anh

Nguồn ảnh: Twitter/Facebook