Công thức làm bim bim chuối giòn tan đơn giản nhất

Phan Thu Trang
Bim bim chuối là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích với vị giòn tan, thơm lừng. Bật mí là công thức làm món này cực kỳ dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể trổ tài để đãi cả nhà dịp cuối tuần này nghen!

 Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Chuối xanh: 1 nải vừa.

2. Đường cát trắng: 150g.

3. Chanh: 1 quả.

4. Dầu ăn.

Các bước chế biến:

1. Pha 1 chậu nước với chanh, thêm chút muối.

2. Chuối xanh gọt vỏ, bào mỏng, ngâm với nước chanh. Sau 15 phút rửa sạch, phơi ráo để chiên không bị bắn.

3. Chiên chuối trong chảo dầu sôi, đến khi chín vàng là được.

4. Cho đường vào chảo, thêm chút nước vào ngào cho đến khi đường có màu vàng, kéo chỉ thì cho chuối vào đảo đều tay đến khi đường khô là được.

Yêu cầu thành phẩm:

Chuối chín vàng, đường bám đều, ăn giòn tan là món bim bim của bạn đã thành công rồi đó. Nếu bạn không thích ăn ngọt và chọn được chuối ương thì có thể không cần bước ngào đường, chỉ cần chiên giòn thêm chút bột canh mỳ tôm là đã có bim bim chuối vị mặn, rất đậm đà đó nha.

Chúc các bạn thành công với món ăn vặt này nha!

Linh Trang

(Tham khảo công thức: Giau Ngoc)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Công thức làm bim bim chuối giòn tan đơn giản nhất tại chuyên mục Handmade của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Handmade khác

7 mẹo giúp bạn cắm hoa đẹp

Cắm hoa chắc chắn là một nghệ thuật và nếu bạn không khéo tay lắm thì nên biết một vài thủ thuật dưới đây mới có thể tạo ra những bình hoa xuất sắc.