Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Chuối xanh: 1 nải vừa.

2. Đường cát trắng: 150g.

3. Chanh: 1 quả.

4. Dầu ăn.

Các bước chế biến:

1. Pha 1 chậu nước với chanh, thêm chút muối.

2. Chuối xanh gọt vỏ, bào mỏng, ngâm với nước chanh. Sau 15 phút rửa sạch, phơi ráo để chiên không bị bắn.

3. Chiên chuối trong chảo dầu sôi, đến khi chín vàng là được.

4. Cho đường vào chảo, thêm chút nước vào ngào cho đến khi đường có màu vàng, kéo chỉ thì cho chuối vào đảo đều tay đến khi đường khô là được.

Yêu cầu thành phẩm:

Chuối chín vàng, đường bám đều, ăn giòn tan là món bim bim của bạn đã thành công rồi đó. Nếu bạn không thích ăn ngọt và chọn được chuối ương thì có thể không cần bước ngào đường, chỉ cần chiên giòn thêm chút bột canh mỳ tôm là đã có bim bim chuối vị mặn, rất đậm đà đó nha.

Chúc các bạn thành công với món ăn vặt này nha!

Linh Trang

(Tham khảo công thức: Giau Ngoc)