Chuẩn bị nguyên liệu:
1. Nước cốt hoa quả: 40ml mỗi loại.
2. Gelatin: 50g.
3. Đường cát: 200g.
4. Nước lọc: 130ml.
5. Nước cốt chanh: 1/2 quả.
Các bước chi tiết:
Bước 1: Cho nước lọc, đường, gelatin bắc lên bếp quậy đều với lửa nhỏ đến khi tan hết, đợi hỗn hợp sôi liu riu.
Bước 2: Tiếp tục cho nước cốt hoa quả vào đun tiếp khoảng 5 phút, vẫn quấy đều tay trong quá trình đun, nhớ hớt sạch bọt, ta sẽ được 1 hỗn hợp lỏng, trong đồng nhất.
Bước 3: Trước khi tắt bếp cho nước cốt chanh vào (nếu thích kẹo có vị chua).
Bước 4: Cho hộn hợp nước nấu kẹo vào khuôn, để nguội. Sau đó cho vào tủ lạnh vài giờ kẹo đông lấy ra cất vào tủ mát ăn dần.
Với các bước thực hiện đơn giản như vậy, mọi thành viên trong nhà bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và sẽ sớm nghiện món kẹo trái cây xinh xinh mà vô cùng hấp dẫn đấy. Cùng tham khảo những mẫu kẹo dưới đây nhé.
Linh Trang
(Ảnh: Internet)