Công thức làm kẹo dẻo trái cây bất bại

Phan Thu Trang
Kẹo dẻo là một trong những món ăn hấp dẫn nhất đối với tất cả mọi người. Cùng tham khảo cách tự làm kẹo dẻo trái cây thành công 100% vừa thơm ngon vừa đảm bảo nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Nước cốt hoa quả: 40ml mỗi loại.

2. Gelatin: 50g.

3. Đường cát: 200g.

4. Nước lọc: 130ml. 

5. Nước cốt chanh: 1/2 quả.

Các bước chi tiết:

Bước 1: Cho nước lọc, đường, gelatin bắc lên bếp quậy đều với lửa nhỏ đến khi tan hết, đợi hỗn hợp sôi liu riu.

Bước 2: Tiếp tục cho nước cốt hoa quả vào đun tiếp khoảng 5 phút, vẫn quấy đều tay trong quá trình đun, nhớ hớt sạch bọt, ta sẽ được 1 hỗn hợp lỏng, trong đồng nhất.

Bước 3: Trước khi tắt bếp cho nước cốt chanh vào (nếu thích kẹo có vị chua).

Bước 4: Cho hộn hợp nước nấu kẹo vào khuôn, để nguội. Sau đó cho vào tủ lạnh vài giờ kẹo đông lấy ra cất vào tủ mát ăn dần.

Với các bước thực hiện đơn giản như vậy, mọi thành viên trong nhà bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và sẽ sớm nghiện món kẹo trái cây xinh xinh mà vô cùng hấp dẫn đấy. Cùng tham khảo những mẫu kẹo dưới đây nhé.

Linh Trang

(Ảnh: Internet)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Công thức làm kẹo dẻo trái cây bất bại tại chuyên mục Handmade của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Handmade khác

7 mẹo giúp bạn cắm hoa đẹp

Cắm hoa chắc chắn là một nghệ thuật và nếu bạn không khéo tay lắm thì nên biết một vài thủ thuật dưới đây mới có thể tạo ra những bình hoa xuất sắc.