Cụ bà 90 tuổi tự tay đan hơn 2.000 chiếc mũ cho em bé 1Cụ Barbara đã 90 tuổi nhưng có vẻ ngoài khoẻ mạnh và minh mẫn

Câu chuyện được chia sẻ trên trang ABC News, theo đó, cụ Barbara tâm sự: “Khi ở trên trái đất này, bạn có rất ít thời gian và bạn muốn để lại gì đó trước khi rời đi”...

Với phương châm sống đầy ý nghĩa đó, từ năm 2009 tới nay, cụ Barbara đã đan hàng ngàn chiếc mũ cho các em nhỏ sơ sinh. Cụ từng làm việc 25 năm trong ngành trang sức và rất thạo đan lát. Cụ kể rằng, mẹ cụ dạy cụ khâu vá từ lúc 10-11 tuổi, nhưng mẹ cụ lại chẳng hề biết đan lát và cụ phải tự học. Từ sau khi nghỉ hưu, cụ bắt đầu đan mũ cho gia đình và bè bạn.

Trung bình, cụ bà Barbara chỉ cần khoảng 4 giờ đồng hồ để hoàn thành xong một chiếc mũ len nhiều màu sắc. Cụ nói: “Đan còn là một cách để tôi chữa bệnh. Bởi đến khoảng 90 tuổi, chúng ta sẽ bị các cơn đau hành hạ. Nếu không muốn nghĩ tới nó, chỉ có cách tập trung vào một việc khác...”

Cụ bà 90 tuổi tự tay đan hơn 2.000 chiếc mũ cho em bé 2

Những chiếc mũ do cụ Barbara đan cho các em nhỏ

Nghĩa cử cao đẹp của cụ già 90 tuổi này thật đáng trân trọng, phải không các ấy? Giám đốc Trung tâm bà mẹ và trẻ em thuộc bệnh viện Hillcrest, nơi nhận được những chiếc mũ do chính tay cụ Barbara đan cho biết, mọi người rất cảm động trước việc làm của cụ.

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: ABC News