Cụ già 98 tuổi hằng ngày làm bánh miễn phí tặng mọi người 1Chân dung cụ Leo Kellner, 98 tuổi

Chia sẻ với tờ Today, cụ Leo nói: “Tôi không biết làm gì sau khi vợ tôi qua đời. Thay vì buồn bã cả ngày, tôi quyết định phải làm gì đó”.

Vợ của cụ Leo đã mất từ năm 2012, sau 72 năm chung sống với cụ Leo. Từ đó tới nay, cụ ông có tấm lòng hào hiệp này đã làm bánh như một công việc thường ngày để dành tặng những người có hoàn cảnh khó khăn, cũng là cách cụ tưởng nhớ tới mẹ và vợ - những người phụ nữ đã dạy cụ làm bánh. Được biết, cụ Leo đã tự liên hệ với các tổ chức cộng đồng và các nhà tang lễ - nơi mọi người cần giúp đỡ và tặng bánh cho họ. Cụ ông 98 tuổi nói: “Tôi yêu quý tất cả mọi người, kể cả những người đã từng đối xử không tốt với tôi”.

Ngay trong năm đầu tiên thực hiện “ý tưởng” này, cụ Leo đã làm được tổng cộng 144 chiếc bánh, dành tặng cho những người khó khăn. Đáng quý hơn, bản thân cụ Leo cũng là người từng trải qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời. Gia đình cụ đã trải qua thời kỳ nước Mỹ khủng hoảng kinh tế, cụ phải di chuyển khắp nơi để tìm việc làm và kế sinh nhai. Chính bởi vậy, cụ thấu hiểu và cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn.

Cụ già 98 tuổi hằng ngày làm bánh miễn phí tặng mọi người 2

Cụ Leo vui vẻ "khoe" cụ nhận được thiệp cảm ơn từ những người mà cụ tặng bánh ở Alaska.

Một cụ ông 98 tuổi mà vẫn mong muốn góp sức, làm đẹp cho cuộc sống, thật đáng ngưỡng mộ và trân trọng phải không các ấy?

Khả Ngân (Dịch)

Nguồn: Today