Những ngày cuối tháng 11 này, Hà Nội đẹp một cách lạ thường. Phần vì đang đầu mùa đông nhưng rực rỡ ánh nắng và cả sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi đang ngập tràn khắp phố. Đang là đầu mùa nên nhiều người sẽ phải ngỡ ngàng và có chút vấn vương khi đi qua những xe hàng hoa hai bên đường chở đầy cúc họa mi. 

Cúc họa mi xao xuyến gọi đông về  1

Cúc họa mi xao xuyến gọi đông về  2

Hầu hết các con phố đều đã thấy những xe hàng hoa chở đầy cúc họa mi. Mỗi năm chỉ có một mùa hoa, nên nhiều người không ngần ngại mua cho mình một bó hoa trắng tinh ngay từ những ngày đầu mùa. 

Cúc họa mi xao xuyến gọi đông về  3

Giá của một bó hoa đầu mùa dao động từ 30-50k/ bó. Chỉ khoảng một tuần nữa thôi là vào chính vụ hoa, giá thành sẽ rẻ hơn khá nhiều. 

Anh Thủy, chủ xe hoa bán trên đường Hoàng Hoa Thám chia sẻ: "Năm nào vào thời điểm này cả gia đình mình đều chuyển hẳn sang bán cúc họa mi. Hoa năm nay nở muộn hơn mọi năm một chút nên cả người bán và người mua đều mong. Đầu mùa dù giá khá cao nhưng ngày nào mình cũng bán hết khá sớm."

Cúc họa mi xao xuyến gọi đông về  4

Cúc họa mi xao xuyến gọi đông về  5

Các vị khách nước ngoài cũng bị thu hút bởi sắc trắng muốt, tinh khôi của loài hoa này. Hà Nội mỗi một thời điểm đều có một hương, sắc nào đó khiến người ta lưu luyến, nhớ thương. Và tháng 11 này, cúc họa mi đã làm mê mẩn trái tim những người du là khô khan nhất.

Cúc họa mi xao xuyến gọi đông về  6

Bông cúc nhỏ, cánh mỏng manh khi bó lại trông cũng rực rỡ lắm đúng không nào? Đâu cứ phải đỏ, vàng tươi thắm mới gây ấn tượng, cúc trắng họa mi đã trở thành một thương hiệu của Hà Nội.

Cúc họa mi xao xuyến gọi đông về  7

Cúc họa mi xao xuyến gọi đông về  8

Không rực rỡ, lộng lẫy như hồng nhung, bách nhật, hướng dương, loài hoa nhỏ bé, trắng muốt này lại có nét mộc mạc, tinh khôi, quyến rũ rất riêng của mùa đông Hà Nội.

Cúc họa mi xao xuyến gọi đông về  9

Nếu bạn muốn được dạo chơi, chụp những bức ảnh trong vườn hoa cúc họa mi thì hãy tìm đến vườn hoa Nhật Tân nhé! 

Bài và ảnh: Linh Trang