Cuộc sống tạm bợ của trẻ em suy dinh dưỡng ở Nigeria

Chu Hải
Hình ảnh gây sốc về những đứa trẻ suy dinh dưỡng ở Nigeria cho thấy tình trạng thiếu lương thực trầm trọng mà nhiều người dân nước này đang phải đối mặt.

Liên Hợp Quốc đã cảnh báo rằng sẽ có khoảng 50 nghìn trẻ em ở bang Borno, Nigeria có nguy cơ bị chết đói trong năm nay.

MSF cho biết rằng có ít nhất 188 người đã chết trong các trại ở Bama vào giữa tháng 6, chủ yếu là do mắc các căn bệnh tiêu chảy và suy dinh dưỡng. Trong số 1.200 ngôi mộ tại nơi đây thì phần lớn là trẻ em.

Một bé gái Nigeria bị suy dinh dưỡng nặng đang chờ được cân tại một phòng khám dinh dưỡng của UNICEF.

Rất nhiều trẻ em suy dinh dưỡng ở Nigeria vì tình trạng thiếu lương thực trầm trọng.

Nhiều người dân đang sống tạm trong khu trại dành cho người dân sơ tán ở Bama sau khi họ rời bỏ nhà cửa vì các cuộc tấn công của nhóm phiến

quân Boko Haram.

Chỉ trong vòng một tháng trong khu trại này, ít nhất 188 người đã tử vong, chủ yếu là do mắc bệnh tiêu chảy và suy dinh dưỡng.

Maryam Uwais, cố vấn đặc biệt của Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari cho biết rằng: “Chính quyền đã làm hết sức có thể để giải quyết tình trạng này”.

Một bạn nhỏ Nigeria đang được kiểm tra sức khỏe bởi các tổ chức viện trợ trong nước và quốc tế.

Hầu hết những trẻ em này theo gia đình rời bỏ nhà cửa vì muốn bỏ chạy khỏi tổ chức Boko Haram.

Quang cảnh ngoài khu trại tạm bợ cho những người dân nghèo Nigeria.

Gương mặt mang nét buồn của một bạn nhỏ Nigeria.

Một người mẹ cùng người con suy dinh dưỡng của cô trong khu trại dành cho người sơ tán ở ngoại ô Maiduguri, thủ phủ của bang Borno.

Phụ nữ và trẻ em xếp hàng chờ vào một phòng khám dinh dưỡng của UNICEF ở khu định cư Muna, nơi gần 16 nghìn người đang sinh sống.

Người phụ nữ đang ngồi trong túp lều tạm bợ ở khu định cư Muna.

Những người đàn ông sống trong trại cùng nhau xây dựng nơi trú ẩn tạm bợ cho gia đình ở Muna, gần Maiduguri.

Loan Vũ (dịch)
Nguồn: Daily Mail

Bạn đang đọc bài viết Cuộc sống tạm bợ của trẻ em suy dinh dưỡng ở Nigeria tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Báo Đội và những Kỷ niệm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Mới đây, bác Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng đã được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Trưởng thành từ các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngay khi còn là Bí thư Thường trực và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, tân Chủ tịch nước đã rất quan tâm, đưa ra chỉ đạo về nhiều mặt nhằm phát triển tờ báo dành cho tuổi thơ đất nước.