Mời bạn cùng đến với câu chuyện về những chiếc hồ bơi di động thông minh này nhé!

Bắt đầu từ sự ám ảnh…

Khi còn là học sinh, lâu lâu anh Duy lại nghe chuyện về những cái chết rất thương tâm của các em nhỏ do không biết bơi. Đến lúc trở thành cán bộ Đoàn, được đi nhiều, nghe nhiều, đọc nhiều, anh xót xa hơn trước thông tin cả nhóm bạn, hoặc hai, ba anh em ruột cùng “ra đi” ở một cái hồ, một khúc sông nào đó. Đi tìm nguyên nhân vì sao trẻ em không biết bơi và không được học bơi, anh Duy có ngay câu trả lời: “Do thiếu hồ bơi!”.

Cựu cán bộ Đoàn làm hồ bơi di động 1

Anh Nguyễn Anh Duy (áo vàng) bàn giao hồ bơi di động SWANA cho một trường học tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Hồ bơi giá rẻ, tại sao không?

Trước tình trạng trẻ đuối nước hằng năm lên đến con số trên 6.000 em, trái tim người cán bộ Đoàn luôn thôi thúc câu hỏi: “Phải làm sao để có hồ bơi giá rẻ, đủ tiêu chuẩn, chất lượng, đảm bảo an toàn giúp các trường học cũng có thể lắp đặt cho các em học sinh học bơi?”. Từ câu hỏi ấy, anh Duy đã đi khảo sát nhiều nơi để tìm hiểu việc xây dựng hồ bơi giá rẻ, chất lượng an toàn. Anh cũng lên mạng tìm kiếm, nghiên cứu các kiểu hồ bơi của châu Âu, tổng hợp kiến thức từ đó hình thành “hồ bơi di động”. Đó là dạng hồ bơi lắp ráp dễ dàng, thuận lợi khi di chuyển, có thể thay đổi chiều cao và kích thước phù hợp, giá thành chỉ bằng 1/10 hồ bơi được xây dựng theo lối truyền thống và đặc biệt an toàn cho trẻ nhỏ.

“Đam mê” song hành cùng “trách nhiệm”

Từng là một Bí thư năng nổ góp phần đưa hoạt động Đoàn quận Phú Nhuận trở thành ngọn cờ đầu của phong trào Đoàn Thành phố mang tên Bác, anh Duy tâm sự: “Là một cán bộ Đoàn phụ trách thiếu nhi, anh thấy mình phải có trách nhiệm. Làm được điều gì đó tốt đẹp cho các em là mình phải quyết tâm đến cùng”.

Cựu cán bộ Đoàn làm hồ bơi di động 2

Anh Nguyễn Anh Duy chụp ảnh cùng Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong trong một kỳ Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Hiện tại, Công ty Hồ bơi di động SWANA của anh đã cung cấp mỗi tháng hàng trăm sản phẩm hồ bơi di động lớn, nhỏ các loại trên khắp mọi tỉnh, thành trong cả nước. Đặc biệt, một số sản phẩm đã xuất sang nước bạn Lào và Campuchia.

Cùng với việc sản xuất hồ bơi di động, anh còn mở các lớp bồi dưỡng đội ngũ giáo viên dạy bơi và vận hành hồ bơi, cũng như sẵn sàng giới thiệu cả những giáo viên dạy bơi đủ tiêu chuẩn cho các trường học, qua đó giải quyết phần nào những khó khăn cho các trường trong việc phổ cập bơi lội hiện nay trên cả nước.

Một mùa hè nữa lại đến, mong rằng sẽ có nhiều trường học, địa phương trong cả nước được trang bị những hồ bơi di động, góp phần phổ cập bơi lội cho các em học sinh, để giảm thiểu tình trạng đuối nước như hiện nay…

Nguyên Trang

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về chiếc hồ bơi tuyệt vời này, liên hệ theo địa chỉ:


Website: www.hoboididong.com.vn.

Điên thoại: 0972.463.549,

Email: hoboididongswana@gmail.com.

Địa chỉ: Số 2 Alexandre de Rhores, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh.