Nhanh như một cơn gió, kỳ nghỉ hè xen lẫn nghỉ dịch đã trôi qua trong nháy mắt. Nhiều học sinh đang từ lớp 11 bỗng lên lớp 12 lúc nào không hay, giấy khen được gửi về tận nhà chứ không được lên bục danh dự để nhận. Năm nay, vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với những ca nhiễm mới trong cộng đồng nên nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã thông báo học sinh, sinh viên tạm ngưng học tập trung, chuyển sang hình thức học online. 

Tuy nhiên cũng có một số địa phương quyết định cho học sinh trở lại trường học, đồng thời triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch. Vẫn theo thông lệ đầu tháng 9 học sinh tựu trường, ở một số tỉnh, thành phố, học sinh đã bắt đầu quay trở lại với công việc học tập. Hãy cùng tìm hiểu xem cảm giác của các bạn học sinh khi trở lại một năm học mới sau kỳ nghỉ dịch dài như thế nào nhé!

 - Ảnh 14
 - Ảnh 14
 - Ảnh 14
 - Ảnh 14
 - Ảnh 14
 - Ảnh 14
 - Ảnh 14
 - Ảnh 14
 - Ảnh 14
 - Ảnh 14
 - Ảnh 14
 - Ảnh 14
 - Ảnh 14
 - Ảnh 14

Nhìn chung, tâm lý của đa số học trò hậu nghỉ dịch vẫn là thích đến trường nhưng ngại học. Sau kỳ nghỉ kéo dài mấy tháng trời, việc quay trở lại trường khiến nhiều học sinh cảm thấy khó khăn vì phải vật lộn với tiếng chuông báo thức, thậm chí vài buổi đầu còn trễ giờ cũng không phải là điều quá bất ngờ. 

Nguồn: THPT Số 2 TP Lào Cai / MCS2 - Multimedia S2 Club