Đã đến trường được 2 tuần, cảm giác của các bạn học sinh ra sao?

Thu Trà
Dù đã bắt đầu năm học mới được một thời gian nhưng có vẻ dư âm của đợt nghỉ dịch kéo dài vẫn còn chưa dứt nên hội học trò cần nhanh chóng sốc lại tinh thần mới có thể chuyên tâm học hành được.

Nhanh như một cơn gió, kỳ nghỉ hè xen lẫn nghỉ dịch đã trôi qua trong nháy mắt. Nhiều học sinh đang từ lớp 11 bỗng lên lớp 12 lúc nào không hay, giấy khen được gửi về tận nhà chứ không được lên bục danh dự để nhận. Năm nay, vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với những ca nhiễm mới trong cộng đồng nên nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã thông báo học sinh, sinh viên tạm ngưng học tập trung, chuyển sang hình thức học online. 

Tuy nhiên cũng có một số địa phương quyết định cho học sinh trở lại trường học, đồng thời triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch. Vẫn theo thông lệ đầu tháng 9 học sinh tựu trường, ở một số tỉnh, thành phố, học sinh đã bắt đầu quay trở lại với công việc học tập. Hãy cùng tìm hiểu xem cảm giác của các bạn học sinh khi trở lại một năm học mới sau kỳ nghỉ dịch dài như thế nào nhé!

Đã đến trường được 2 tuần, cảm giác của tụi học sinh ra sao? - Ảnh 1
Đã đến trường được 2 tuần, cảm giác của tụi học sinh ra sao? - Ảnh 2
Đã đến trường được 2 tuần, cảm giác của tụi học sinh ra sao? - Ảnh 3
Đã đến trường được 2 tuần, cảm giác của tụi học sinh ra sao? - Ảnh 4
Đã đến trường được 2 tuần, cảm giác của tụi học sinh ra sao? - Ảnh 5
Đã đến trường được 2 tuần, cảm giác của tụi học sinh ra sao? - Ảnh 6
Đã đến trường được 2 tuần, cảm giác của tụi học sinh ra sao? - Ảnh 7
Đã đến trường được 2 tuần, cảm giác của tụi học sinh ra sao? - Ảnh 8
Đã đến trường được 2 tuần, cảm giác của tụi học sinh ra sao? - Ảnh 9
Đã đến trường được 2 tuần, cảm giác của tụi học sinh ra sao? - Ảnh 10
Đã đến trường được 2 tuần, cảm giác của tụi học sinh ra sao? - Ảnh 11
Đã đến trường được 2 tuần, cảm giác của tụi học sinh ra sao? - Ảnh 12
Đã đến trường được 2 tuần, cảm giác của tụi học sinh ra sao? - Ảnh 13
Đã đến trường được 2 tuần, cảm giác của tụi học sinh ra sao? - Ảnh 14

Nhìn chung, tâm lý của đa số học trò hậu nghỉ dịch vẫn là thích đến trường nhưng ngại học. Sau kỳ nghỉ kéo dài mấy tháng trời, việc quay trở lại trường khiến nhiều học sinh cảm thấy khó khăn vì phải vật lộn với tiếng chuông báo thức, thậm chí vài buổi đầu còn trễ giờ cũng không phải là điều quá bất ngờ. 

Nguồn: THPT Số 2 TP Lào Cai / MCS2 - Multimedia S2 Club

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đã đến trường được 2 tuần, cảm giác của các bạn học sinh ra sao? tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Quảng Bình "Khai mạc hoạt động hè 2024"

Tối ngày 01/6, tại Nhà Thiếu nhi Quảng Bình đã tổ chức Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, khai mạc hoạt động Hè 2024 và tổ chức vòng Chung kết Liên hoan “Tỏa sáng đam mê” các nhóm Múa, Nhảy lần thứ I năm 2024.

Lễ trao giải cuộc thi “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch”

Mới đây (29/05), tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) tổ chức lễ trao giải và trưng bày các tác phẩm của cuộc thi “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch”. Đây là một hoạt động thuộc Dự án Tăng cường năng lực cho cấp cơ sở chuẩn bị sẵn sàng và ứng phó đại dịch COVID-19 tại Việt Nam (SPR-COVID).

Bút nhóm - Nơi hội tụ các tài năng văn chương

Hướng tới Kỷ niệm 70 năm sinh nhật báo Đội, các cựu Phóng viên nhỏ - Phóng viên tuổi hồng (PVN - PVTH) của các bút nhóm thuộc thế hệ 8X, 9X náo nức gửi bài viết cho chuyên mục “Chiếc hộp ký ức” đăng trên báo TNTP&NĐ.

Niềm vui sau những chuyến đi

23 năm gắn bó với báo Thiếu niên Tiền phong (TNTP), công việc đã đưa tôi đi nhiều nơi, học hỏi được biết bao điều thú vị với không ít kỷ niệm vui buồn. Thật vui vì mình đã gắn kết được sự thân thiết giữa báo Đội với các em nhỏ ở dải đất miền Trung gian khó, đã làm cầu nối cho những tấm lòng thơm thảo giúp các em vượt khó học tốt… Chính những điều đó đã cho tôi nhiều cảm xúc, can đảm để có những bài báo thật ý nghĩa.

Học kỳ Quân đội 2024 sẵn sàng chào đón các bạn học viên

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các chiến sĩ nhí có được những giây phút trải nghiệm đáng nhớ tại Học kỳ Quân đội – Hành trình Chiến sĩ nhỏ hè 2024, chiều nay 15/5 tại trường Sĩ quan Lục quân 1, Ban Tổ chức chương trình đã tổ chức cuộc họp hoàn tất công tác chuẩn bị.