Hưởng ứng Ngày thị giác thế giới năm 2017, Sở GDĐT, Sở Y tế, Bệnh viện Mắt Đà Nẵng đã đến thăm khám và cấp kính cho các bạn học sinh tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Mai. Đối với những bạn học sinh cần phải qua điều trị các tật khúc xạ, sẽ được đưa đón, điều trị miễn phí tại Bệnh viện mắt Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Chăm sóc mắt miễn phí cho bạn trẻ tại trung tâm mồ côi Hoa Mai 1

Kiểm tra thị lực cho HS tại trung tâm trẻ mồ côi Hoa Mai.

Cô Lê Thị Bích Thuận – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, đây là hoạt động ý nghĩa giúp cho các bạn học sinh có đôi mắt khỏe hơn, học tập tốt hơn; góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng đối với công tác chăm sóc và bảo vệ ; tuyên truyền giáo dục toàn xã hội tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục đối với các bạn trẻ.

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ của Dự án Chăm sóc mắt học đường được triển khai tại 3 tỉnh Hải Dương, Đà Nẵng và Tiền Giang. Tại Đà Nẵng, Dự án “Chăm sóc mắt học đường’’ được triển khai tại tất cả các trường TH, THCS trên địa bàn 4 quận: Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ và Ngũ Hành Sơn.

Ngoài các mục tiêu như: Nâng cao năng lực đội ngũ nhân viên y tế học đường, đào tạo điều dưỡng, kỹ thuật viên khúc xạ cũng như trang bị các thiết bị y tế tuyến huyện. Dự án kỳ vọng trong 3 năm từ 2016 đến 2018 sẽ có: 7.560 bạn học sinh bị tật khúc xạ được cấp kính thông qua khám sàng lọc các bệnh về mắt tại trường; 300 bạn học sinh được hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng về mắt.

Theo Giáo Dục Thời Đại