Theo bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, ngành giáo dục dự kiến từ ngày 1/11, TP. Đà Nẵng sẽ cho học sinh các khối lớp 1, lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại. Đến ngày 8/11, các khối lớp còn lại, các trung tâm ngoại ngữ, các lớp mầm non, các trung tâm nghề nghiệp,... đều trở lại trường học.

Bà Yến cũng đề nghị Sở GD&ĐT chuẩn bị tốt các điều kiện, đồng thời xây dựng phương án an toàn trường học để đón học sinh trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến.

Đà Nẵng cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp từ ngày 1/11 - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu ngành giáo dục có hướng dẫn cụ thể, phương án triển khai cho các trường thực hiện theo tinh thần của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế. Các quận, huyện cũng tạo điều kiện để học sinh trở lại trường thuận lợi.

"Với kế hoạch này, áp lực của Sở GD&ĐT cũng như Phòng GD&ĐT các quận, huyện là rất lớn. Bởi chỉ trong 7 ngày, TP. Đà Nẵng chuyển từ trạng thái 3 khối lớp đi học sang tất cả các lớp đi học. Sẽ có rất nhiều công việc cần phải thực hiện trước cũng như trong thời điểm chuyển giao", bà Kim Yến cho biết. 

Được biết, học sinh hai trường Tiểu học Hòa Bắc và THCS Nguyễn Tri Phương (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) đã trở lại trường từ ngày 20/10. Đây là hai trường đầu tiên trên địa bàn TP. Đà Nẵng tổ chức dạy học trực tiếp.

Đà Nẵng cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp từ ngày 1/11 - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Bà Ngô Thị Kim Yến cũng chia sẻ thêm, TP. Đà Nẵng sẽ tiếp nhận 117.000 liều vaccine Pfizer vào ngày 25/10. Do đó, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế xây dựng kế hoạch sớm tiêm vaccine cho học sinh từ 15 -18 tuổi. Trước khi đi học trở lại đảm bảo tất cả học sinh các cấp THPT đều hoàn thành mũi 1. TP. Đà Nẵng dự kiến thời gian tiêm vaccine bắt đầu từ ngày 26 - 29/10 và trong thời gian tháng 11 sẽ tiêm mũi 2 cho khoảng 500.000 người.