Vậy là hành trình Olympia năm thứ 21 đã chính thức khép lại bằng chiến thắng đầy thuyết phục của Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh). Chiến thắng của cậu bạn đã đem vòng nguyệt quế thứ 3 về cho Quảng Ninh, giúp tỉnh trở thành địa phương có nhiều Quán quân Olympia nhất.

Nguyễn Việt Thái xúc động bật khóc nức nở, tiếc nuối vì phần thi không trọn vẹn - Ảnh 1


Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm nào cũng nhận được sự quan tâm và đón nhận nhiệt tình của khán giả. Bằng chứng là sau chương trình kết thúc, thông tin về người chiến thắng, dàn thí sinh, bộ câu hỏi,… nhanh chóng trở thành chủ đề tìm kiếm và bàn tán trên MXH.
 
Cũng sau chương trình, dân tình phát hiện ra một sự thật vô cùng thú vị, liên quan tới 1 MC dẫn điểm cầu. Người ta gọi cô là thần tài may mắn, dẫn điểm cầu nào là điểm cầu đó có thí sinh vô địch. 
 
Nếu theo dõi Chung kết năm nay, bạn sẽ đoán ra ngay đó là ai đúng không? Chính là MC Mai Trang – người đã rất quen thuộc với khán giả với các chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam như: Cafe Sáng Với VTV3, Điều Ước Thứ 7. Cô đã có hơn 10 năm gắn bó với Đài truyền hình VTV.
 
Tại sao gọi Mai Trang là thần tài may mắn? Hãy xem những dẫn chứng vô cùng thuyết phục dưới đây. Vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, nữ MC đảm nhận nhiệm vụ tại điểm cầu trường THPT Kim Sơn A - Ninh Bình. Sau cuộc đua này, Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh THPT Kim Sơn A lên ngôi vô địch.

Đã tìm ra nữ MC “mát tay” nhất Olympia, dẫn điểm cầu nào là thí sinh trường đó vô địch - Ảnh 1
MC Mai Trang tại điểm cầu trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình Chung kết Olympia năm thứ 20

 
Tới cuộc thi năm nay, Mai Trang kết nối đầu cầu trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh với trường quay S14. Và thần may mắn lại tiếp tục mỉm cười, chiến thắng gọi tên thí sinh Nguyễn Hoàng Khánh.
 
Cũng tại chương trình, Hoàng Khánh chia sẻ, cậu bạn cảm thấy rất thoải mái và được thầy cô, bạn bè chúc mừng về yếu tố tâm linh "khi có MC Mai Trang dẫn tại điểm cầu".

Đã tìm ra nữ MC “mát tay” nhất Olympia, dẫn điểm cầu nào là thí sinh trường đó vô địch - Ảnh 2
Năm nay cô đảm nhận nhiệm vụ tại THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh

 
Trên trang cá nhân, nữ MC thích thú chia sẻ hình ảnh tại điểm cầu Quảng Ninh cùng lời nhắn: “Người ta bắt đầu gọi tôi là đi đâu thắng đó”.

Đã tìm ra nữ MC “mát tay” nhất Olympia, dẫn điểm cầu nào là thí sinh trường đó vô địch - Ảnh 3
Nữ MC thích thú chia sẻ: “Người ta bắt đầu gọi tôi là đi đâu thắng đó”.

Không chỉ được mệnh danh là “thần tài”, đem lại may mắn cho điểm trường dẫn, Mai Trang còn gây tượng vì lối dẫn trẻ trung, hài hước và tràn đầy năng lượng. Có lẽ cũng nhờ thế mà thí sinh tại điểm cầu cô dẫn có thêm động lực thi đấu hơn chăng?

Đã tìm ra nữ MC “mát tay” nhất Olympia, dẫn điểm cầu nào là thí sinh trường đó vô địch - Ảnh 5

 
Trước khi MC Mai Trang được mệnh danh là thần may mắn, vị trí này thuộc về MC Trần Ngọc với 3 lần “đi đâu thắng đó”.