Cuộc thi tuần 3 tháng 2 quý 1 của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 20 diễn ra với sự góp mặt của 4 thí sinh: Lê Minh Quý (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam), Quách Tuấn Tú (THPT Gò Vấp, TP.HCM), Đoàn Minh An (THPT Kim Thành, Hải Dương) và Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình).

Sau màn trò chuyện vui vẻ với MC của chương trình, Thu Hằng đã kết thúc phần thi khởi động của mình với số điểm khá cao 100 điểm. Bước sang phần thi vượt chướng ngại vật, dường như may mắn chưa mỉm cười với cô bạn khi với chỉ 1 từ hàng ngang được lật mở, Tuấn Tú đã bấm chuông xin trả lời và vươn lên dẫn đầu với 130 điểm. Lúc này, Thu Hằng vẫn bám rất sát người dẫn đầu với 110 điểm.

Không hề nao núng, Thu Hằng bước vào vòng thi Tăng tốc một cách đầy quyết tâm và ghi được thêm 140 điểm vào quỹ điểm hiện có của mình. Lúc này, vị trí dẫn đầu lại thuộc về Thu Hằng với số điểm sau phần thi Tăng tốc là 250.

Lựa chọn cho mình chiến thuật an toàn là 2 câu hỏi 10 điểm và 1 câu hỏi 20 điểm cùng ngôi sao hi vọng, Thu Hằng không khó khăn để vượt qua phần thi của mình mà còn liên tục giành thêm điểm từ những người bạn cùng chơi khác.

Kết thúc cuộc thi, nữ thí sinh chạm đến điểm số 350 và giành được chiếc vòng nguyệt quế danh giá của chương trình. Đây là số điểm cao nhất mà một thí sinh nữ tham dự cuộc thi giành được từ trước đến nay. Các bạn cùng chơi lần lượt xếp sau Thu Hằng là Tuấn Tú với 200 điểm, Minh Quý với 190 điểm và Minh An sở hữu số điểm 100.

Kỷ lục điểm số của "Đường lên đỉnh Olympia" hiện là 460 điểm, tuy nhiên đều thuộc về các bạn nam là Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (năm thứ 15), Phan Đăng Nhật Minh (năm thứ 17) và Nguyễn Bá Vinh (năm thứ 19). Đối với các thí sinh nữ thì số điểm 350 của Thu Hằng đang làm điểm số cao nhất. Mong rằng trong các trận thi tiếp theo, các thí sinh nữ tham dự chương trình sẽ phát huy được tối đa năng lực của mình, xác lập được thêm nhiều kỉ lục hơn nữa.