Đại diện Trung Mỹ sớm có bàn mở tỷ số ở ngay phút thứ 3 nhờ công của cựu tiền đạo Arsenal Joel Campbell với cú sút chéo góc khiến bóng đi ngoài tầm với của thủ thành Oliver Sail.

Bàn thắng duy nhất của Campbell giúp Costa Rica giành vé 32 cũng là tấm vé cuối dự World Cup 2022. Đây là lần thứ ba liên tiếp Costa Rica dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Họ từng vào tứ kết World Cup 2014 tại Brazil nhưng bị loại từ vòng bảng ở Nga năm 2018.

Đã xác định đủ 32 anh hào tham dự World Cup 2022 - Ảnh 1
Theo kết quả bốc thăm hôm 1/4, Costa Rica nằm ở bảng E “tử thần”, nơi đã có sự hiện diện của Đức, Tây Ban Nha và Nhật Bản

Lá thăm may mắn cũng đã đưa tuyển Anh vào bảng B cùng các đội Iran, Mỹ và Xứ Wales. Nếu vào vòng 1/8, thầy trò Gareth Southgate cũng sẽ chỉ phải gặp một trong bốn đội là Qatar, Ecuador, Senegal và Hà Lan ở bảng A.

Lionel Messi và các đồng đội tuyển Argentina cũng có lá thăm thuận lợi khi rơi vào bảng C gồm các đối thủ chỉ dạng “thường thường bậc trung” là Mexico, Ba Lan và Saudi Arabia.

Đã xác định đủ 32 anh hào tham dự World Cup 2022 - Ảnh 3

Bảng D có sự góp mặt của đương kim vô địch Pháp, Á quân EURO 2022 Đan Mạch, Tunisia và tấm vé còn lại sẽ thuộc về Peru, UAE hoặc Australia.

Bỉ sẽ có giúp giáp chiến với đương kim Á quân Croatia ở bảng F cùng đội bóng đang lên Canada và Morocco.

Neymar cùng tuyển Brazil vừa leo lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng FIFA - cũng chỉ phải gặp Serbia, Thụy Sĩ và Cameroon ở bảng G.

Cristiano Ronaldo và các đồng đội tuyển Bồ Đào Nha cũng rơi vào bảng đấu dễ thở với Uruguay, Ghana và Hàn Quốc ở bảng H.

Các đội bóng của Messi, Ronaldo, Neymar, Kane đều chỉ phải gặp đối thủ 'vừa miếng' ở vòng bảng World Cup 2022.

Đã xác định đủ 32 anh hào tham dự World Cup 2022 - Ảnh 2

World Cup 2022 diễn ra ở Qatar, gồm 32 đội được chia làm 8 bảng với 2 đội đứng đầu sẽ giành quyền vào vòng 1/8.

Trận khai mạc sẽ diễn ra giữa Qatar và Ecuador lúc 17h ngày 21/11/2022, trận chung kết diễn ra vào ngày 18/12 nhân kỷ niệm quốc khánh của nước chủ nhà.

Danh sách 32 đội và kết quả bốc thăm chia bảng World Cup 2022

Bảng A: Qatar, Ecuador, Senegal, Hà Lan

Bảng B: Anh, Iran, Mỹ, Xứ Wales

Bảng C: Argentina, Saudi Arabia, Mexico, Ba Lan

Bảng D: Pháp, Australia, Đan Mạch, Tunisia

Bảng E: Tây Ban Nha, Costa Rica, Đức, Nhật Bản

Bảng F: Bỉ, Canada, Morocco, Croatia

Bảng G: Brazil, Serbia, Thụy Sĩ, Cameroon

Bảng H: Bồ Đào Nha, Ghana, Uruguay, Hàn Quốc.