Khi muốn nói đến tình cảm giữa cha và con gái, ai trong chúng ta cũng đều phải thừa nhận rằng: Bất kì ông bố nào, dù khéo léo hay vụng về thì với con gái, bố vẫn luôn dành những quan tâm, chăm sóc bằng cả tình yêu thương của mình.

Một hành động nhỏ nói lên tình yêu lớn của bố dành cho con. 

Có lẽ chính vì tình cảm của bố dành cho con gái quá là đáng yêu nên những khoảnh khắc bố chăm sóc cho con luôn khiến người ta cảm thấy vô cùng ấm áp. Bằng chứng là chỉ mới đây thôi, vài bức ảnh chụp lại khoảnh khắc một ông bố đang buộc tóc cho cô con gái được đăng trên một diễn đàn mạng đã khiến nhiều người xúc động vì độ dễ thương và ý nghĩa mà nó mang lại. 

Được biết, khoảnh khắc này chụp ở Nha Trang. Trong ảnh là một ông bố đang cẩn thận buộc tóc cho cô con gái nhỏ ở một góc đường. Bố thì tỉ mẩn buộc mái tóc rối của con, còn cô bé thì đứng cạnh cha mình, dáng người bé xíu rất đáng yêu. Được bố buộc tóc xong cô bé lại nũng nịu tựa lưng vào người bố vô cùng thoải mái. Khoảnh khắc chỉ có thế thôi nhưng đủ khiến cho bất kì ai cũng cảm thấy có chút nhẹ nhõm, vui vẻ trong lòng.

Được chia sẻ lên mạng trong vài giờ đồng hồ, khoảnh khắc của hai bố con nhanh chóng nhận được khá nhiều lượt yêu thích và bình luận.

Những câu chuyện về người cha đã được mọi người chia sẻ thêm, như phần nào khẳng định: đối với con gái, bố còn hơn cả một "soái ca" được nhắc đến trong truyền thuyết.

Các ông bố thường không biết cách thể hiện tình cảm, ít nói, song trong tim luôn có một ngăn ấm áp ngọt ngào dành riêng cho con gái. Dù cho 1 tuổi, 10 tuổi, hay 30 tuổi, thì con gái vẫn luôn bé bỏng trong mắt những người cha, cha luôn là chỗ dựa vững chắc nhất, là bờ vai yên bình cho con gái tìm về khi cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Đó mãi mãi là tình phụ tử thiêng liêng cao đẹp mà ai cũng trân trọng.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ