Bên cạnh vấn đề chuyên môn, đời sống tình cảm của các tuyển thủ cũng được dân tình quan tâm không kém. Nếu như Tiến Dũng, Văn Đức hay Duy Mạnh thoải mái công khai chuyện tình yêu tới đám cưới thì 4 tuyển thủ dưới đây lại cực kỳ kín tiếng. Gần như không có bức ảnh chung hay thông tin cá nhân nào của “nửa kia”, người hâm mộ chỉ vỡ lẽ khi cặp đôi làm đám cưới.

Công Phượng – Viên Minh

Ngoài hình ảnh trên sân cỏ, Công Phượng tiền đạo HAGL gần như không chia sẻ công khai vấn đề cá nhân nào, kể cả chuyện tình cảm. Tháng 6/2020, tiền đạo HAGL khiến người hâm mộ ngỡ ngàng khi thông báo đính hôn với cô gái tên Tô Ngọc Viên Minh. 

Dàn tuyển thủ Việt giỏi “giấu” chuyện yêu đương nhất - Ảnh 1

Chỉ khi ấy, người ta mới biết cầu thủ số 10 đã có mối tình lâu năm. Viên Minh là con gái ông Tô Duy Lâm - cựu Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM. Cô từng du học tại Bỉ và tốt nghiệp xuất sắc chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học RMIT năm 2019. Cặp đôi bắt đầu hẹn hò từ năm 2018.

Sở dĩ người hâm mộ bất ngờ bởi trước đó không có bất cứ hình ảnh hay “hint” nào giữa Viên Minh và Công Phượng. Bạn bè, người thân cũng giúp họ giữ bí mật để chân sút sinh năm 1995 tập trung cho sự nghiệp. 

Đám cưới của hai người được tổ chức đám cưới tại TP HCM, Phú Quốc và Nghệ An hồi cuối năm 2020 nhưng được bảo mật cao, giới truyền thông không được tiếp cận, khách mời cũng hạn chế chia sẻ hình ảnh hôn lễ.

Dàn tuyển thủ Việt giỏi “giấu” chuyện yêu đương nhất - Ảnh 2

Ngay cả chuyện bà xã mang bầu, Công Phượng cũng chưa từng chia sẻ. Anh chỉ thông báo tin vui vợ đã sinh con đầu lòng hồi tháng 8 vừa qua nhưng không tiết lộ hình ảnh, tên hay giới tính của em bé.

Xuân Trường – Nhuệ Giang

Sau vòng chung kết U23 châu Á 2018, người hâm mộ phát hiện “nửa kia” của Xuân Trường là Ngô Mai Nhuệ Giang, sinh năm 1993, tốt nghiệp Đại học RMIT và sống tại Hà Nội.

Dàn tuyển thủ Việt giỏi “giấu” chuyện yêu đương nhất - Ảnh 5

Nhuệ Giang từng sang Hàn Quốc thăm Xuân Trường trong thời gian anh thi đấu, cặp đôi từng vài lần lộ “hint” trên Instagram. Tuy nhiên, sau sự cố với người hâm mộ của Nhuệ Giang, cặp đôi trở nên cực kỳ kín tiếng, gần như không còn thông tin nào xuất hiện, nhiều người còn đoán cả hai đã đường ai nấy đi.

Sau một thời gian yêu đương kín đáo, Xuân Trường và Nhuệ Giang đã tổ chức lễ hỏi nhưng chàng trai này cũng bảo mật tối đa hình ảnh, thuê vệ sĩ đứng canh thành nhiều lớp ở cổng nhà cô dâu. 

Dàn tuyển thủ Việt giỏi “giấu” chuyện yêu đương nhất - Ảnh 4

Sau khi kết hôn, cặp đôi công khai và cởi mở hơn khi thể hiện tình cảm trước mặt bạn bè.

Văn Toàn – Trang Nhung

Chân sút người Hải Dương có mối tình 6 năm với bạn gái Trang Nhung - hiện làm việc cho một ngân hàng ở Hà Nội. Được biết, Trang Nhung là fangirl thành công cưa đổ thần tượng khi Văn Toàn còn là một cầu thủ trẻ của HAGL. 

Dàn tuyển thủ Việt giỏi “giấu” chuyện yêu đương nhất - Ảnh 6

Dù chưa từng đăng ảnh chung hay đề cập trực tiếp tới đối phương nhưng cặp đôi vẫn biết cách thể hiện tình cảm mặn nồng. Trong trận đấu với Macau hồi tháng 7/2017, sau khi ghi bàn, Văn Toàn vén áo khoe dòng chữ "Đừng buồn nhé TN", người hâm mộ không mất nhiều thời gian để phát hiện đó là viết tắt tên của Trang Nhung.

Dàn tuyển thủ Việt giỏi “giấu” chuyện yêu đương nhất - Ảnh 7

Đáng buồn là sau 6 năm bên nhau, cặp đôi đã đường ai nấy đi. Hồi tháng 2 vừa qua, Văn Toàn viết tâm sự lấp lửng chuyện chia tay bạn gái và điều này sau đó được bạn bè anh xác nhận.

Văn Lâm – Yến Xuân

Dù chưa từng lên tiếng xác nhận nhưng người hâm mộ đã rõ mười mươi thủ thành đội tuyển Việt Nam đang hẹn hò với nàng PT xinh đẹp Yến Xuân rồi. Cặp đôi được cho là quen nhau từ năm 2018, trong hơn ba năm qua, Văn Lâm chưa từng công khai thể hiện tình cảm với bạn gái hoặc đăng ảnh chụp cùng cô. Còn Yến Xuân cũng chỉ chia sẻ ảnh giấu mặt Văn Lâm.

Dù thường xuyên thi đấu xa nhà, cả hai vẫn biết cách thu vén tình cảm. Yến Xuân từng sang Thái Lan để chăm sóc Văn Lâm khi anh thi đấu cho CLB Muangthong United. Cuối năm 2019, cô thậm chí sang Nga để đón Tết cùng gia đình bạn trai.

Dàn tuyển thủ Việt giỏi “giấu” chuyện yêu đương nhất - Ảnh 8