Khối B bao gồm các môn thi: Toán, Hóa học và Sinh học. Đây là khối thiên về làm việc trong nhóm ngành kỹ thuật, nhóm ngành luôn gắn liền với sự phát triển của đất nước và đòi hỏi một lực lượng lao động có trình độ chuyên môn cao.

Chính vì vậy, khối B luôn nhận được sự quan tâm của các bạn học sinh và lượng hồ sơ nộp vào khối này cũng khá cao. Và việc bạn cần làm chính là tìm hiểu các trường phù hợp mình. Từ đó sẽ đưa ra được quyết định chọn ra những trường đại học để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Hầu hết các trường đại học thi khối B hiện nay đều đào tạo đa ngành, chỉ có một số trường là đào tạo riêng từng ngành. Để các bạn đang theo học khối B có thể dễ dàng chọn trường đại học phù hợp, dưới đây là danh sách các trường đại học khối B.

Các trường đại học khối B ở Hà Nội

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Các trường đại học khối B ở TP.HCM

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Các trường đại học khối B khu vực miền Trung

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

13 điểm khối B vào trường nào?

Trong những năm gần đây, khá nhiều trường đã hạ mức điểm xét tuyển vào trường do các ngành học có mức điểm chuẩn chung thấp. Vậy nếu đạt 13 điểm khối B vào trường nào cho phù hợp? Bạn có thể tham khảo các trường đại học khối B có điểm chuẩn thấp sẽ phù hợp với mức điểm đó.

- Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Các ngành học nhà trường xét tuyển khối B với mức điểm 13 như ngành Thú y, ngành Bảo vệ thực vật, ngành Chăn nuôi,... Đây là ngôi trường hàng năm thu hút rất đông các thí sinh đăng ký xét tuyển. Đặc biệt, các ngành về thú y, khoa học cây trồng, ngành bảo vệ thực vật.

- Trường Đại học Nông lâm - Đại học Huế: Các ngành như Lâm học, Lâm nghiệp đô thị, ngành Nông học, Bảo vệ thực vật,... đều có mức điểm xét tuyển vào trường là 13 điểm. Đây được xem là mức điểm bằng với mức điểm sàn. Đối với khối B, tổng điểm này được đánh giá vừa sức cho những bạn có học lực trung bình hoặc trung bình khá.

- Trường Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên: Các ngành học nhà trường xét tuyển khối B với mức điểm 13 điểm như: ngành thú y, ngành bảo vệ thực vật, ngành chăn nuôi … Trường học viện nông nghiệp Việt Nam hàng năm thu hút rất đông các thí sinh đăng ký xét tuyển. Đặc biệt là các ngành về thú y, khoa học cây trồng, ngành bảo vệ thực vật.

Việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân rất quan trọng.
Việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân rất quan trọng.

- Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế: Nhà trường đào tạo những ngành: Lâm học, lâm nghiệp đô thị, ngành nông học, bảo vệ thực vật … Đều có mức điểm xét tuyển vào trường là 13 điểm đây được xem là mức điểm bằng với mức điểm sàn. Đối với khối B thì tổng điểm này được đánh giá vừa sức cho những bạn có học lực trung bình hoặc trung bình khá …

- Trường Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên: Các ngành Chăn nuôi thú y, Thú y, Lâm nghiệp, Trồng trọt, Khuyến nông, Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, Nông lâm kết hợp, Khoa học môi trường, Nuôi trồng thủy sản, Hoa viên và cây cảnh, Bảo quản và chế biến nông sản, Công nghệ sinh học, Quản lý tài nguyên rừng đều có mức điểm là 14.

16 điểm khối B vào trường nào?

Không may mắn có được điểm số cao, nhiều bạn lo lắng không biết tương lai sẽ như thế nào? Thực tế, tại 3 miền của đất nước vẫn có rất nhiều trường Đại học chất lượng tuyển sinh với số điểm 16. Vì vậy, các bạn không nên quá hoang mang, lo sợ mà phải tập trung vào việc tìm hiểu thêm về các ngành, các trường để đăng ký thi tuyển sao cho phù hợp nhất với năng lực của bản thân. Bạn có thể chọn những trường đại học khối B uy tín như:

- Đại học Mỏ - Địa chất: Quản lý môi trường, Quản lý đất đai

- Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải: Ngành Kỹ thuật môi trường

- Đại học Kiến trúc Đà Nẵng: Kỹ thuật xây dựng, Các ngành ngôn ngữ,...

- Đại học Vinh: Khoa học môi trường, Quản lý tài nguyên môi trường

- Đại học Quảng Nam: Sư phạm Sinh học

- Đại học Quảng Bình: Sư phạm Sinh học, Sư phạm Hóa học,…

- Đại học Công nghệ Sài Gòn: Công nghệ thực phẩm

- Đại học Hồng Đức: Kỹ thuật chăn nuôi, Nông học, Sư phạm Sinh học,..

- Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM: Quản lý nguồn lợi thủy sản

- Đại học An Giang: Công nghệ thực phẩm, Chăn nuôi, Bảo vệ thực vật,..

18 điểm khối B nên thi trường nào?

Đối với mức điểm 18 cho đến 20 điểm khối B, thí sinh có thể lựa chọn nhiều ngành học khác nhau để xét tuyển. Bạn có thể lựa chọn vào các trường như:

- Trường Đại học Mở TP.HCM: Với mức điểm chuẩn trúng tuyển là 18 điểm, bạn có thể xét tuyển vào ngành Công nghệ sinh học. Tại đây luôn có những chính sách rất tốt cho sinh viên được học tập và phát triển.

- Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: Nhà trường tổ chức tuyển sinh khối B03 ngành Giáo dục đặc biệt với điểm chuẩn dao động từ 19 - 20 điểm. Chính vì thế, những bạn có điểm thi đạt 20 điểm khối B có thể cân nhắc lựa chọn. Các ngành học khối B hiện nay đang khá hot nên có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

- Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên: Nhà trường tuyển sinh khối B ngành Giáo dục học với mức điểm chuẩn dao động từ 17.75 -19.75 điểm.

Trên đây là những thông tin về khối B cũng như danh sách các trường đại học khối B trên cả nước để thí sinh tham khảo. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân.