Đáp án môn Sinh học mã đề 204  tốt nghiệp THPT năm 2021, đang cập nhật

(Bổ sung đáp án) -> Đáp án môn Sinh học thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 lần 1 tất cả các mã đề - Ảnh 24

Xem đáp án môn Sinh Học tất cả các mã đề nhanh chóng, chính xác nhất TẠI ĐÂY

Môn thi Sinh học tốt nghiệp THPT năm 2021 nằm trong tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học). Các thí sinh sẽ làm bài thi môn Sinh học vào ngày 8/7, môn thi sẽ kéo dài 50 phút từ 9h35 đến 10h25. 

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021, các thí sinh vẫn sẽ làm 4 bài thi để xét tốt nghiệp THPT, bao gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp. Riêng các thí sinh là học sinh hệ giáo dục thường xuyên sẽ chỉ cần làm 3 bài thi: Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp tự chọn.

Về đề thi, các câu hỏi có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu ở lớp 12. Các câu hỏi đáp ứng yêu cầu mục tiêu xét tốt nghiệp THPT nhưng đảm bảo tỉ lệ câu hỏi khó để phân hóa trình độ của thí sinh nhằm hỗ trợ các trường lấy kết quả làm căn cứ xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Bộ GD&ĐT cam kết không ra câu hỏi ở phần nội dung tinh giản.

Kỳ thi năm nay tiếp tục được giao cho các địa phương tổ chức và chịu trách nhiệm hoàn toàn. Việc chấm thi cũng do hội đồng chấm thi lựa chọn giáo viên, tổ chức chấm cả bài tự luận và trắc nghiệm. Bài thi trắc nghiệm được chấm bằng máy, bài tự luận được chấm bằng tay.

Một số điểm mới trong quy chế thi

Thông tư cũng sửa đổi, bổ sung một số nội dung liên quan việc đình chỉ thi. Theo đó, đình chỉ thi đối với thí sinh vi phạm một trong các lỗi như: đã bị xử lý bằng hình thức cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo; mang vật dụng trái phép vào phòng thi, phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ… Quy định này đảm bảo chặt chẽ trong việc quản lý học sinh đem tài liệu vào khu vực thi, tránh việc lọt, lộ đề ra ngoài trong thời gian thi. Ngoài ra, quy chế bổ sung quy định lỗi vi phạm của thí sinh như: không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát hoặc người quản lý phòng chờ khi di chuyển về phòng chờ và trong thời gian ở phòng chờ; đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi…

 - Ảnh 2

Ngoài đáp án môn Sinh học, Thieunien.vn cập nhật tất cả các đáp án của kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021.

Cập nhật tại đây: Kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021