Trong thông báo của mình, đội bóng Bồ Đào Nha cho biết đã bán Darwin Nunez với giá 75 triệu euro. Hợp đồng Benfica và Liverpool kí kết có 25 triệu euro phụ phí. Đội chủ sân Da Luz nhận được khoản tiền này tuỳ thuộc vào thành tích của tiền đạo người Uruguay trong tương lai.

Darwin Nunez chính thức gia nhập Liverpool với mức giá kỷ lục - 100 triệu euro - Ảnh 1

Trước khi Benfica công bố thương vụ Darwin Nunez, nhiều nguồn tin khẳng định mức phí thương vụ này là 80 triệu euro, kèm 20 triệu euro biến phí.

Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, Liverpool và Benfica đã hoàn tất mọi thủ tục trong hợp đồng của Darwin Nunez tại Bồ Đào Nha vào tối qua theo giờ địa phương.

Vào thời điểm Benfica và Liverpool kí kết hợp đồng “bom tấn” này thì Darwin Nunez đang có mặt ở Tây Ban Nha. Chân sút 22 tuổi đến xứ Bò tót cùng người đại diện sau khi được phép rời ĐT Uruguay.

Tại Tây Ban Nha, Darwin Nunez sẽ lên chuyến bay riêng đến Anh vào hôm nay để chính thức kí hợp đồng và ra mắt The Reds. Trước khi lên đường sang xứ Sương mù, Darwin Nunez đã kí giao kèo sơ bộ có thời hạn 6 năm với Liverpool (6/2028).

Darwin Nunez chính thức gia nhập Liverpool với mức giá kỷ lục - 100 triệu euro - Ảnh 2

Như vậy, Darwin Nunez chia tay Benfica sau đúng 2 năm gắn bó. Vào hè 2019, đội bóng Bồ Đào Nha chi 24 triệu euro mua chân sút 22 tuổi từ Almeria. Hiện tại, Darwin Nunez vẫn nắm giữ kỉ lục cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Benfica (theo chiều mua). 

Tại Benfica, Darwin Nunez phát triển trở thành 1 trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới. Tuyển thủ Uruguay đã ghi 48 bàn và có 16 kiến tạo sau 85 trận. Riêng mùa giải vừa qua, cựu tiền đạo Almeria ghi 34 bàn và có 4 kiến tạo sau 41 trận. Vì thế, Darwin Nunez được nhiều ông lớn châu Âu theo đuổi, trong đó có M.U và Liverpool... Từ chối không ít đề nghị hấp dẫn, ngôi sao 22 tuổi đã chọn đội chủ sân Anfield.

Việc Nunez đến Liverpool sẽ mở đường cho Sadio Mane rời Anfield. Tiền đạo người Senegal đã thông báo muốn rời Liverpool trong mùa hè này nhưng hai đề nghị của Bayern Munich đều bị “Lữ đoàn đỏ”, lần đầu tiên trị giá 25 triệu bảng và lần thứ hai trị giá 30 triệu bảng. Đội bóng của HLV Klopp muốn thu về ít nhất khoảng 40 triệu bảng.