Với cách đơn giản dưới đây, các teen hãy nằm lòng để mau chóng thoát khỏi sự khó chịu trong khoang miệng của mình nhé.

Đau buốt răng, chữa cực dễ với cách này 1

Đau buốt răng chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân răng bị mòn men, phần ngà răng bị lộ do tác động bên ngoài.  

Sử dụng lá trà xanh

Đau buốt răng, chữa cực dễ với cách này 2

Lá trà xanh giàu chất catechin, florua, axit tannic giúp bổ trợ cho quá trình hình thành lớp men protein cứng bảo vệ răng. Trong đó, axit tannic  giúp làm giảm vai trò của các chất hòa tan canxi.

Cách làm rất đơn giản, teen nhà mình chỉ cần lấy 1 nắm lá trà xanh, chà trong vòng 5 phút, thực hiện ba lần một ngày để giảm cảm giác đau buốt ở răng.

Súc miệng thường xuyên bằng nước muối ấm 

Đau buốt răng, chữa cực dễ với cách này 3

Đây là phương pháp vô cùng tiết kiệm lại đơn giản và dễ thực hiện tại nhà.

Hãy súc miệng thường xuyên với nước muối loãng hàng ngày để loại bỏ cảm giác ê buốt, khó chịu. Yêu cầu của mẹo này là các bạn phải duy trì thường xuyên, coi nó như là việc đánh răng hàng ngày. Nhưng lưu ý không nên sử dụng nước muối với nồng độ quá mặn có thể làm tổn thương đến nướu nha.

Giảm đau buốt ngay tức thì bằng kem đánh răng

Đau buốt răng, chữa cực dễ với cách này 4

Dùng kem đánh răng có thành phần chống nhạy cảm như flouride và canxi có thể làm dịu đi các triệu chứng của răng nhạy cảm.

Chất fluor có trong kem đánh răng giúp bít các ống thần kinh ngà răng, khiến các dây thần kinh không bị kích thích, từ đó làm giảm đi cảm giác nhạy cảm cho răng.

Cách làm: Cho một ít kem đánh răng lên ngón tay sau đó mát xa trực tiếp lên vị trí răng bị buốt. Điều này có thể giúp bạn giảm ngay tức thì triệu chứng của răng nhạy cảm. 

QQsan(tổng hợp)