Đau buốt răng, chữa cực dễ với cách này

Nguyễn Như Quỳnh
Hẳn teen nhà mình còn nhớ như in cái cảm giác ê buốt khiến bạn phải nhăn nhó và đôi khi ngần ngại với việc ăn tiếp hay thôi.

Với cách đơn giản dưới đây, các teen hãy nằm lòng để mau chóng thoát khỏi sự khó chịu trong khoang miệng của mình nhé.

Đau buốt răng chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân răng bị mòn men, phần ngà răng bị lộ do tác động bên ngoài.  

Sử dụng lá trà xanh

Lá trà xanh giàu chất catechin, florua, axit tannic giúp bổ trợ cho quá trình hình thành lớp men protein cứng bảo vệ răng. Trong đó, axit tannic  giúp làm giảm vai trò của các chất hòa tan canxi.

Cách làm rất đơn giản, teen nhà mình chỉ cần lấy 1 nắm lá trà xanh, chà trong vòng 5 phút, thực hiện ba lần một ngày để giảm cảm giác đau buốt ở răng.

Súc miệng thường xuyên bằng nước muối ấm 

Đây là phương pháp vô cùng tiết kiệm lại đơn giản và dễ thực hiện tại nhà.

Hãy súc miệng thường xuyên với nước muối loãng hàng ngày để loại bỏ cảm giác ê buốt, khó chịu. Yêu cầu của mẹo này là các bạn phải duy trì thường xuyên, coi nó như là việc đánh răng hàng ngày. Nhưng lưu ý không nên sử dụng nước muối với nồng độ quá mặn có thể làm tổn thương đến nướu nha.

Giảm đau buốt ngay tức thì bằng kem đánh răng

Dùng kem đánh răng có thành phần chống nhạy cảm như flouride và canxi có thể làm dịu đi các triệu chứng của răng nhạy cảm.

Chất fluor có trong kem đánh răng giúp bít các ống thần kinh ngà răng, khiến các dây thần kinh không bị kích thích, từ đó làm giảm đi cảm giác nhạy cảm cho răng.

Cách làm: Cho một ít kem đánh răng lên ngón tay sau đó mát xa trực tiếp lên vị trí răng bị buốt. Điều này có thể giúp bạn giảm ngay tức thì triệu chứng của răng nhạy cảm. 

QQsan(tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đau buốt răng, chữa cực dễ với cách này tại chuyên mục Thuốc - Bác Sỹ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thuốc - Bác Sỹ khác

Khuyến cáo dịch bệnh gia tăng dịp cuối năm tại TP. Hồ Chí Minh

'Giai đoạn cuối năm là thời điểm các bệnh lây truyền qua đường hô hấp có khả năng tăng cao, trong đó bao gồm cả COVID-19. Bên cạnh đó, nhu cầu giao thương, du lịch vào cuối năm tăng cao là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh lây lan' - Đây là khuyến cáo vừa được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) đưa ra trong thời điểm Tết Giáp Thìn 2024 đang cận kề.