Đầy hơi, khó tiêu kèm theo biểu hiện nóng rát ở ngực có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm

Quầng tối dưới mắt

Những quầng đen dưới mắt có thể xuất hiện nếu bạn thiếu ngủ. Bạn cần phải ngủ ít nhất 7-8 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, nó cũng có thể là dấu hiệu của thiếu máu. Đó là khi cơ thể không sản sinh ra đủ hồng cầu, do đó làm da dưới mắt trở nên sẫm màu.

Thay đổi màu sắc trên ngón tay 

Nếu bạn nhận thấy ngón tay thường xuyên thay đổi màu sắc, thì có thể là dấu hiệu hội chứng Raynaud, một tình trạng gây ra sự co thắt trong mạch máu, do đó dẫn đến sự thay đổi màu da trên ngón tay. 

Giảm thị lực

Dấu hiệu bất thường của cơ thể không được bỏ qua 1

Nếu mắt mỏi và không thể nhìn rõ người hoặc vật ở gần thì bạn có thể bị cận thị. Ngoài ra, đốm trong mắt có thể là dấu hiệu sớm của bệnh đục thủy tinh thể hoặc các vấn đề liên quan đến thị giác nghiêm trọng khác.

Tiếng kêu trong dạ dày 

Tiếng ùng ục trong dạ dày thường do các quá trình hoạt động trong ruột gây ra. Nếu điều này hiếm khi xảy ra thì không có gì phải lo lắng. Nhưng nếu dạ dày xuất hiện những tiếng động lạ thường xuyên, kèm theo đau thì bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. 

Bong da

Bong da là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn thiếu vitamin. Một chế độ ăn uống cân bằng có thể làm da bạn trở lại trạng thái bình thường. Nếu bong da đi kèm với ngứa, thì bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sỹ. 

Đầy hơi, khó tiêu

Dấu hiệu bất thường của cơ thể không được bỏ qua 2

Đầy hơi và khó tiêu có thể xảy ra sau khi bạn ăn quá no. Tuy nhiên, đầy hơi, khó tiêu kèm theo biểu hiện nóng rát ở ngực có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm. Nếu các triệu chứng này xảy ra khi bạn hoạt động hoặc khi đi bộ, nó có thể là dấu hiệu của đau thắt ngực hoặc bệnh tim.

Giật mí mắt

Co giật mí mắt có thể cho thấy mắt bạn làm việc quá mức. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thư giãn mắt bằng nước lạnh. Nếu tình trạng này không cải thiện, thì nó có thể là vấn đề nghiêm trọng liên quan đến hệ thần kinh.

Đau nhức cơ bắp

Đau nhức cơ bắp là phản ứng bình thường của cơ thể xảy ra sau khi tập luyện từ 4-6 giờ. Sự đau nhức và khó chịu đạt đỉnh sau khoảng 48 giờ. Với trường hợp này bạn chỉ cần massage, nghỉ ngơi có thể giúp giảm đau. Cơn đau xảy ra ở khắp bộ phận cơ thể và ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Kèm theo đó, bạn thấy yếu hơn, nước tiểu sẫm màu. Đây có thể là dấu hiệu nhiễm độc máu và cần điều trị ngay lập tức.

Táo bón kéo dài

Thỉnh thoảng bị táo bón là điều bình thường. Nó có thể do chế độ ăn uống thiếu chất xơ, không uống đủ nước, hội chứng ruột kích thích, căng thẳng… Điều chỉnh thói quen và chế độ ăn uống sẽ giúp giảm tình trạng táo bón.

Nhưng nếu táo bón kéo dài hơn hai tuần, đại tiện ra máu, giảm cân bất thường, đau bụng nặng kèm theo đại tiện có thể là dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng như hội chứng ruột kích thích...

Theo ANTĐ