Những kiến thức Địa lý tưởng chừng quá phổ thông bởi chúng ta đều đã được học qua ở trên lớp. Thế nhưng, khi được hỏi ra lại khiến dân tình ngớ người. Ví dụ như "Thành phố nào nhỏ nhất nước ta?" - một câu hỏi làm người nghe vò đầu bứt tai suy nghĩ mà không tìm ra đáp án.

Và thành phố nhỏ nhất Việt Nam chính là Sầm Sơn (Thanh Hóa), địa điểm khá quen thuộc với nhiều người. Vậy còn "thành phố nào là thành phố lớn nhất nước ta", theo bạn, đáp án của câu hỏi này như thế nào?

Đố bạn biết thành phố nào lớn nhất nước ta, đáp án chắc chắn sẽ khiến bạn đắn đo - Ảnh 1
Hà Nội là thành phố lớn nhất nước ta hay.....
Đố bạn biết thành phố nào lớn nhất nước ta, đáp án chắc chắn sẽ khiến bạn đắn đo - Ảnh 2
.... TP.HCM mới là thành phố lớn nhất.

Chắc hẳn, nhiều người sẽ phân vân giữa hai đáp án Hà Nội và TP.HCM. Đây đều là hai trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước với mật độ dân số dày đặc. Nhưng điều quan trọng, thành phố nào mới là nơi có diện tích "nhỉnh" hơn.

Xin thưa rằng, đáp án của câu hỏi chính là Hà Nội. Diện tích của thủ đô lên đến 3.359 km2 tính đến tháng 7/2021 với mật độ dân số 8.418.883 người. Là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa phát triển hàng đầu của Việt Nam. Hà Nội gồm 12 quận và 17 huyện có tốc độ tăng trưởng nhanh.

Đố bạn biết thành phố nào lớn nhất nước ta, đáp án chắc chắn sẽ khiến bạn đắn đo - Ảnh 5
Đáp án chính xác, Hà Nội là thành phố lớn nhất nước ta.

Nhắc về thủ đô nghìn năm văn hiến, mọi người thường nghĩ ngay đến những nét xưa cũ của phố cổ, những di tích lịch sử qua nhiều triều đại phong kiến. Nhưng không dừng lại ở đó, Hà Nội còn có một nhịp sống năng động của một thành phố đang phát triển từng ngày. Vẻ đẹp văn hóa kết hợp với nét đẹp trẻ trung, nhộn nhịp đã tạo nên một Hà Nội đa sắc màu.

Đố bạn biết thành phố nào lớn nhất nước ta, đáp án chắc chắn sẽ khiến bạn đắn đo - Ảnh 3
Đố bạn biết thành phố nào lớn nhất nước ta, đáp án chắc chắn sẽ khiến bạn đắn đo - Ảnh 4

Ngoài các công trình lịch sử và văn hóa, nơi đây còn sở hữu nền ẩm thực độc đáo thu hút nhiều du khách nội địa và quốc tế. Trong 10 năm trở lại đây, các tập đoàn trong, ngoài nước đều để về đây xây dựng các công trình quy mô lớn nhỏ giúp kích cầu kinh tế, du lịch.

Đố bạn biết thành phố nào lớn nhất nước ta, đáp án chắc chắn sẽ khiến bạn đắn đo - Ảnh 6
TP.HCM chỉ có diện tích 2.096 km nhưng dân số lại lên tới 8,993 triệu người.

Còn diện tích của TP.HCM là 2.096 km2 nhưng lại có mật độ dân số lên tới 8,993 triệu người. Cả Hà Nội và TP.HCM đều là thành phố trực thuộc Trung ương, được xếp loại đô thị đặc biệt của Việt Nam.