Đâu là thành phố lớn nhất Việt Nam, đáp án chắc chắn sẽ khiến bạn đắn đo

Ngọc Lam
Giữa hai đáp án là Hà Nội và TP.HCM, có lẽ nhiều người cảm thấy khá phân vân khi đây đều nằm trong top những trung tâm dịch vụ lớn và đa dạng nhất nước ta.

Những kiến thức Địa lý tưởng chừng quá phổ thông bởi chúng ta đều đã được học qua ở trên lớp. Thế nhưng, khi được hỏi ra lại khiến dân tình ngớ người. Ví dụ như "Thành phố nào nhỏ nhất nước ta?" - một câu hỏi làm người nghe vò đầu bứt tai suy nghĩ mà không tìm ra đáp án.

Và thành phố nhỏ nhất Việt Nam chính là Sầm Sơn (Thanh Hóa), địa điểm khá quen thuộc với nhiều người. Vậy còn "thành phố nào là thành phố lớn nhất nước ta", theo bạn, đáp án của câu hỏi này như thế nào?

Đố bạn biết thành phố nào lớn nhất nước ta, đáp án chắc chắn sẽ khiến bạn đắn đo - Ảnh 1
Hà Nội là thành phố lớn nhất nước ta hay.....
Đố bạn biết thành phố nào lớn nhất nước ta, đáp án chắc chắn sẽ khiến bạn đắn đo - Ảnh 2
.... TP.HCM mới là thành phố lớn nhất.

Chắc hẳn, nhiều người sẽ phân vân giữa hai đáp án Hà Nội và TP.HCM. Đây đều là hai trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước với mật độ dân số dày đặc. Nhưng điều quan trọng, thành phố nào mới là nơi có diện tích "nhỉnh" hơn.

Xin thưa rằng, đáp án của câu hỏi chính là Hà Nội. Diện tích của thủ đô lên đến 3.359 km2 tính đến tháng 7/2021 với mật độ dân số 8.418.883 người. Là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa phát triển hàng đầu của Việt Nam. Hà Nội gồm 12 quận và 17 huyện có tốc độ tăng trưởng nhanh.

Đố bạn biết thành phố nào lớn nhất nước ta, đáp án chắc chắn sẽ khiến bạn đắn đo - Ảnh 5
Đáp án chính xác, Hà Nội là thành phố lớn nhất nước ta.

Nhắc về thủ đô nghìn năm văn hiến, mọi người thường nghĩ ngay đến những nét xưa cũ của phố cổ, những di tích lịch sử qua nhiều triều đại phong kiến. Nhưng không dừng lại ở đó, Hà Nội còn có một nhịp sống năng động của một thành phố đang phát triển từng ngày. Vẻ đẹp văn hóa kết hợp với nét đẹp trẻ trung, nhộn nhịp đã tạo nên một Hà Nội đa sắc màu.

Đố bạn biết thành phố nào lớn nhất nước ta, đáp án chắc chắn sẽ khiến bạn đắn đo - Ảnh 3
Đố bạn biết thành phố nào lớn nhất nước ta, đáp án chắc chắn sẽ khiến bạn đắn đo - Ảnh 4

Ngoài các công trình lịch sử và văn hóa, nơi đây còn sở hữu nền ẩm thực độc đáo thu hút nhiều du khách nội địa và quốc tế. Trong 10 năm trở lại đây, các tập đoàn trong, ngoài nước đều để về đây xây dựng các công trình quy mô lớn nhỏ giúp kích cầu kinh tế, du lịch.

Đố bạn biết thành phố nào lớn nhất nước ta, đáp án chắc chắn sẽ khiến bạn đắn đo - Ảnh 6
TP.HCM chỉ có diện tích 2.096 km nhưng dân số lại lên tới 8,993 triệu người.

Còn diện tích của TP.HCM là 2.096 km2 nhưng lại có mật độ dân số lên tới 8,993 triệu người. Cả Hà Nội và TP.HCM đều là thành phố trực thuộc Trung ương, được xếp loại đô thị đặc biệt của Việt Nam.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đâu là thành phố lớn nhất Việt Nam, đáp án chắc chắn sẽ khiến bạn đắn đo tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bé vui hội dân gian

Với mong muốn gắn kết trẻ em với những nét đẹp văn hóa truyền thống, trường Mầm non Đại ...

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Vui cùng sân chơi "Đọc và làm theo báo Đội"

Hưởng ứng phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” năm học 2022-2023, nhiều hoạt động rất ý nghĩa và bổ ích nhằm khuyến khích các bạn học sinh đọc, học tập và làm theo báo Đội đã được tổ chức tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội).

Giới thiệu bộ tem “Cáp treo hiện đại”

Ngày 22/4/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Cáp treo hiện đại” gồm 03 mẫu tem (khuôn khổ 26mm x 66mm) và 01 blốc (khuôn khổ 70mm x 100mm) có giá mặt lần lượt 4.000đ, 6.000đ, 8.000đ và 15.000đ. Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 22/4/2023 đến ngày 31/12/2024.

Gần 200 kỳ thủ tham gia Giải Cờ Vua Thiếu Nhi Đà Nẵng Mở Rộng Năm 2023

Ngày 23/4, Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng đã tổ chức Giải Cờ Vua Thiếu Nhi Đà Nẵng Mở Rộng Năm 2023 với sự góp mặt của gần 200 kỳ thủ nhí đến từ các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đặc biệt có sự góp mặt của hai câu lạc bộ cơ vua đến từ tỉnh Quảng Nam và Tỉnh Thừa Thiên Huế cùng về đây tham dự.