Thông tin sau ngày 31/12/2021, tất cả các loại thẻ từ ATM đang dùng tại Việt Nam chính thức bị "khai tử" và không thể sử dụng được tại các ATM rút tiền và các thiết bị thanh toán khác gây xôn xao MXH và khiến nhiều người lo lắng.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì thời gian sử dùng thẻ từ ATM đã được gia hạn và thủ tục chuyển đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip cho khách hàng đều hoàn toàn miễn phí, bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh, điểm giao dịch ngân hàng hoặc làm thủ tục ngay trên ứng dụng của ngân hàng. 

Khi nhận thẻ ATM gắn chip, đây là 3 cách giúp bạn kích hoạt thẻ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất!

Kích hoạt thẻ, đổi mã PIN tại cây ATM ngân hàng

Đây là cách kích hoạt thẻ phổ biến nhất hiện nay. Tương tự thẻ từ, bạn chỉ cần cầm thẻ ATM gắn chip đến cây ATM ngân hàng.

Sau đó cho thẻ vào cây, chọn ngôn ngữ, mã pin trên giấy thông báo ngân hàng cấp. Thực hiện việc đổi mã pin và thiết lập mã mới. 

Điều bạn cần lưu ý là chỉ thực hiện kích hoạt, đổi mật khẩu tại cây ATM của đúng ngân hàng, không kích hoạt tại ngân hàng khác.

Đây là 3 cách nhanh chóng giúp bạn kích hoạt thẻ ATM gắn chip - Ảnh 1

Kích hoạt thẻ ATM gắn chip online

Để thuận tiện cho khách hàng, nhiều ngân hàng áp dụng hình thức đổi mã PIN thẻ gắn chip online qua app. Bạn có thể kích hoạt và thay đổi mật khẩu online trên ứng dụng của ngân hàng mà không cần tới cây ATM hoặc các chi nhánh, điểm giao dịch ngân hàng.

Kích hoạt thẻ ATM gắn chip qua tin nhắn

Ngoài hai cách trên, một cách khác cũng tiện dụng không kém là kích hoạt thẻ qua tin nhắn điện thoại. Bạn chỉ cần làm đúng thao tác mà ngân hàng quy định là có thể kích hoạt thẻ và lấy mã PIN để sử dụng.

Đây là 3 cách nhanh chóng giúp bạn kích hoạt thẻ ATM gắn chip - Ảnh 2

Sau khi nhận thẻ ATM gắn chip khoảng 10-15 ngày, nếu bạn không kích hoạt, thẻ sẽ bị khóa tạm thời. Khi ấy bạn phải ra ngân hàng đã nhận thẻ để yêu cầu mở khóa nếu muốn sử dụng. 

Ngoài ra, trường hợp nhập sai mã pin nhiều lần so với quy định; thẻ hết hạn sử dụng; chủ thẻ yêu cầu khóa… thì chiếc thẻ ATM sẽ bị khóa.