Đây là cách khắc phục nếu cáp sạc điện thoại hỏng liên tục, lưu lại ngay khi cần

Ngọc Lam
Cáp sạc điện thoại là phụ kiện không thể thiếu của điện thoại, tuy nhiên vì một số lý do nào đó mà chúng rất dễ hư hỏng khiến việc sạc điện thoại gặp khó khăn.

Là một trong những thương hiệu có đến hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, những sản phẩm của Apple có tốt nhưng vẫn luôn bị người dùng phàn nàn về một chi tiết mà "ông lớn" trong ngành công nghệ này vẫn chưa cải thiện dù đã trải qua 18 đời iPhone. Đó chính là cáp sạc của điện thoại.

Đây là cách khắc phục nếu cáp sạc điện thoại hỏng liên tục, lưu lại ngay khi cần - Ảnh 1

Nhiều người sử dụng iPhone, iPad và các thiết bị khác của thương hiệu "quả táo cắn dở" đã phản ánh về việc những chiếc sạc máy có tuổi đời quá kém. Phụ kiện này chỉ sử dụng được trong vài tháng hoặc một năm là bắt đầu hỏng và gãy rời. Kể từ khi Apple ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên thì tình trạng này đã kéo dài suốt 15 năm qua.

Đây là cách khắc phục nếu cáp sạc điện thoại hỏng liên tục, lưu lại ngay khi cần - Ảnh 1

Cáp sạc điện thoại dễ bị hư hỏng là một chuyện, việc người dùng quên không bảo dưỡng cũng là lý do khiến nó nhanh hỏng hơn bình thường. Nếu bạn không muốn bị "viêm màng túi" vào việc mua sạc thì hãy bắt đầu làm quen với những việc làm sau đây:

- Khi không sử dụng đến sạc, hãy rút đầu cắm và dây sạc khỏi ổ điện

- Tránh việc uốn cong cáp sạc điện thoại quá mức

- Không sử dụng lực mạnh để kéo giãn hay xoắn dây sạc

- Khi rút dây sạc ra khỏi điện thoại, hãy thực hiện nhẹ nhàng đừng tác động quá mạnh

- Nếu không sử dụng nữa hãy cuộn dây lại đúng cách, tránh làm dây đứt, gãy

- Tránh để cáp sạc điện thoại ở nơi ẩm ướt

- Thường xuyên vệ sinh cáp sạc và vệ sinh đúng cách

Đây là cách khắc phục nếu cáp sạc điện thoại hỏng liên tục, lưu lại ngay khi cần - Ảnh 1

Những tưởng đơn giản nhưng việc vệ sinh dây sạc đúng cách cũng vô cùng quan trọng. Nó giúp cáp sạc điện thoại của bạn tránh rơi vào tình trạng cũ, bụi bẩn, bề mặt tiếp xúc bị hao mòn. Để vệ sinh cáp sạc, bạn có thể sử dụng các vật dụng đơn giản mà giá thành lại rẻ như khăn vải mềm, tăm bông, cồn 70 độ,... để loại bỏ chất oxy hóa. Nếu có bình thổi khí thì bạn có thể dùng để thổi bụi cho máy và sạc.

Trên đây là những chia sẻ về cách khắc phục cáp sạc điện thoại nếu bị hỏng liên tục, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc hạn chế tối đa tình trạng này.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đây là cách khắc phục nếu cáp sạc điện thoại hỏng liên tục, lưu lại ngay khi cần tại chuyên mục Mẹo Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Mẹo Hay khác