Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu (Rosie Nguyễn)

Giữa vô vàn các tác phẩm văn chương khác thì "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" vẫn tạo được ấn tượng sâu đậm với những người yêu sách bằng những nét rất riêng. Sách giống như ngọn đèn hải đăng chỉ lối dẫn đường cho nhiều bạn trẻ chuẩn bị bước chân vào những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời - đó là thanh xuân.

Để năm tháng tuổi trẻ thêm thú vị, Gen Z đừng bỏ qua những cuốn sách này - Ảnh 4

Xuyên suốt tác phẩm, tác giả Rosie Nguyễn đã chia sẻ về những bài học trong quá trình khám phá bản thân của chính mình. Các bạn hãy đi nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn và cống hiến nhiều hơn nữa. Bởi thanh xuân chỉ có 1 lần trong đời, chúng ta phải biết nắm bắt và trân trọng từng giây phút khi có thể.

Yêu những điều không hoàn hảo (Hae Min)

Cuốn sách này của Hae Min là tập hợp những suy ngẫm, sự chiêm nghiệm của chính tác giả và xã hội. Giữa những bộn bề của cuộc sống, sách giống như một tách trà chiều, tuy nhẹ nhàng mà lắng đọng. Nó giúp bạn thấu hiểu được đạo lý yêu lấy bản thân mình.

Để năm tháng tuổi trẻ thêm thú vị, Gen Z đừng bỏ qua những cuốn sách này - Ảnh 1

Bạn sẽ thấy thật kỳ lạ khi trong một thế giới không ngừng tìm kiếm những điều hoàn hảo thì ai đó lại bảo ta hãy yêu lấy cả những gì chưa tròn, chưa vẹn. Thế nhưng, đó mới chính là lẽ sống ở đời. Trên thế giới này, liệu có điều gì thật sự hoàn hảo bao giờ chưa? Bởi chỉ khi bạn "được sống là chính mình luôn là điều tuyệt vời nhất".

Hiệu sách nhỏ ở Paris (Nina George)

"Hiệu sách nhỏ ở Paris" kể về nhân vật Jean Perdu - ông chủ của hiệu sách mang tên Hiệu thuốc văn chương. Hiệu sách của ông đặc biệt ở chỗ chỉ bán những quyển sách giải quyết đúng vấn đề mà họ đang gặp phải. Ông chủ hiệu sách Jean Perdu có thể giúp đỡ rất nhiều người khác bằng cách lắng nghe tâm hồn người đó đang cần điều gì. Thế nhưng, ông lại không thể "kê đơn" cho chính bản thân mình.

Để năm tháng tuổi trẻ thêm thú vị, Gen Z đừng bỏ qua những cuốn sách này - Ảnh 3

Thông qua lối viết khéo léo, đầy dí dỏm của tác giả Nina George nhưng chứa đầy cảm xúc, "Hiệu sách nhỏ ở Paris" đã cho độc giả thấy được một sự thật rằng văn chương đang bị lãng quên. Cuốn sách này chính là một vị bác sĩ lại vừa là một liều thuốc giúp chẩn đoán và trị bệnh cho chúng ta.

Từ điển tiếng "Em" (KhoTuDien)

Đây có lẽ là cuốn sách hot trong cộng đồng Gen Z thời gian gần đây. "Từ điển tiếng Em" không phải cuốn từ điển dùng để hướng phát âm hay cách dùng từ như những cuốn từ điển thông thường khác. Thay vào đó, cuốn sách này mở ra một thế giới mới về cách sử dụng những ngôn từ của người trẻ bằng cách thông qua những định nghĩa mới mẻ, hài hước nhưng không kém phần sáng tạo. Đây sẽ là một cuốn bí kíp "chống tối cổ" siêu mạnh dành cho hội Gen Z chưa kịp cập nhật ngôn ngữ mới của giới trẻ hiện nay.

Để năm tháng tuổi trẻ thêm thú vị, Gen Z đừng bỏ qua những cuốn sách này - Ảnh 2

Yêu bản thân là khởi đầu của một đời lãng mạn (Tĩnh Thính Phong)

Với một giọng văn nhẹ nhàng, thủ thỉ khiến người đọc như hòa mình vào cuộc sống của chính các nhân vật ở trong truyện. Để rồi từ đó, chúng ta bất chợt nhận ra những chiêm nghiệm cuộc sống mà tác giả của cuốn sách muốn gửi gắm trong từng câu chữ.

Để năm tháng tuổi trẻ thêm thú vị, Gen Z đừng bỏ qua những cuốn sách này - Ảnh 5

Liệu chúng ta đã yêu thương bản thân thật sự chưa? Yêu thương bản thân có nghĩa là phải làm thế nào? Hãy đi tìm những câu trả lời đó cho mình qua cuốn sách "Yêu bản thân là khởi đầu của một đời lãng mạn" bạn nhé!