Đúng 7h30, cán bộ coi thi phát đề thi môn thành phần đầu tiên là Vật lý cho thí sinh và thời gian bắt đầu làm bài là 7h35.

Thí sinh làm bài môn Vật lý trong thời gian 50 phút, sau đó đến 8h30, tiếp tục được nhận đề thi môn Hóa học và bắt đầu làm bài từ 8h35.

Kết thúc 50 phút làm bài môn hóa học, đến 9h30 cán bộ coi thi tiếp tục phát đề thi môn sinh học và bắt đầu làm bài từ 9h35. Thời gian làm bài môn thành phần này cũng là 50 phút. Sau 150 phút thí sinh kết thúc tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên.

 

Bạn Đỗ Trịnh Quốc Dũng (THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội) chia sẻ: “Năm nay mình thấy tổ hợp Khoa học tự nhiên đề bám sát chương trình học và đề thi tham khảo của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên môn Hóa học hơi làm khó mình vì có nhiều câu phân loại thí sinh. Năm nay mình dự đoán mình được khoảng 24 điểm.”

Bạn Dương Mỹ Duyên (THPT Yên Hòa, Cầu Giấy) cho biết: Mình thấy môn Sinh học khá dài và khó, mặc dù không xét môn Hóa học và Sinh học nhưng mình nghĩ mình cũng có thể đạt điểm 7 ở mỗi môn.  Ở ngày thi hôm qua, mình thấy môn Toán dễ còn môn Văn khá gây bất ngờ đối với mình ở phần đọc hiểu.”

Nguyễn Khắc Tiệp, một trong số thí sinh ra đầu tiên tại điểm thi THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội): "Mình thấy môn Vật lý đề khó hơn các năm trước. Môn Hóa và môn Sinh học khá vừa sức mình. Mình mong muốn có thể đạt điểm 8 mỗi môn."

Chiều cùng ngày, thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút. 14h20 thí sinh sẽ được phát đề thi và bắt đầu làm bài từ 14h30.

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi năm nay có hơn 886.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 38.389 thí sinh tự do, chiếm tỉ lệ 4,33%. Tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng là 652.980, chiếm 73,65%.

Năm 2019 là năm thứ ba Bộ GD&ĐT quy định thí sinh phải chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp, cùng với các bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ để dự thi. Đây là yêu cầu tối thiểu đối với thí sinh dự thi với mục đích xét tốt nghiệp THPT hoặc với hai mục đích xét tốt nghiệp và sử dụng kết quả xét tuyển Đại học - Cao đẳng.