Đêm trắng mang Tết ấm đến người vô gia cư ở Hà Nội

Nguyễn Nhật Linh
Các bạn sinh viên, học sinh thức trắng đêm mang bánh chưng, giò chả, bánh kẹo, mì tôm, sữa và quần áo đến những người vô gia cư đang cư ngụ ở những góc phố Hà Nội.

Tặng bánh chưng, giò chả cho người vô gia cư ở chợ Đồng Xuân.

Hoạt động thiện nguyện Tết cho người vô gia cư ở Hà Nội của nhóm "Chia sẻ vì công đồng" do bạn Nguyễn Đức Huy (Sinh năm 1990) làm trưởng nhóm. Nhóm lập fan page Facebook lấy tên "Chia sẻ vì cộng đồng" để kêu gọi những bạn trẻ yêu thích hoạt động ý nghĩa này cùng tham gia. Hiện nay, nhóm có hơn 1.800 thành viên, có nhiều hoạt động thu hút hàng trăm bạn tham gia cùng lúc.

Trưởng nhóm Đức Huy cho biết, đây là năm thứ 4 nhóm phát động chuỗi chương trình thiện nguyện dịp Tết cho người vô gia cư. Từ cuối tháng 12 các thành viên trong nhóm kêu gọi khuyên góp tặng quà Tết cho người vô gia cư và được đông đảo người dân ở Hà Nội hưởng ứng.

“Mình rất xúc động vì chương trình có sức lan tỏa đến cộng đồng. Có nhiều bạn trẻ, sinh viên dành dụm số tiền tiêu vặt để mua sữa, bánh chưng ủng hộ chương trình. Hay như có gia đình làm nem, giò chả anh Trần Công Châu đã trực tiếp mang hàng chục kg giò lụa đến ủng hộ người vô gia cư đón Tết”, Huy nói.


22h đêm, gần 100 suất quà gồm bánh chưng, giò chả, sữa, mì tôm, bánh kẹo được các tình nguyện viên đóng gói tặng người vô gia cư.

Hơn 1h sáng, trời về đêm càng lạnh, tình nguyện viên Nguyễn Thị Thảo, sinh viên Trường đại học Hà Nội cho biết, thức đêm, mất ngủ cộng với thời tiết lạnh cô khá mệt, nhưng bạn rất hạnh phúc khi có thể sẻ chia, mang những món quà tết đến với những người kém may mắn trong cuộc sống.

“Những món quà của chúng tôi không thấm vào đâu trong cuộc sống khốn khó của những người vô gia cư, nó chỉ có ý nghĩa tiếp sức, để họ có một ngày tết ấm áp, ý nghĩa hơn”, Thảo nói.

Cụ ông hạnh phúc khi có quần áo ấm ngày Tết.


Nụ cười tươi giữa đêm của cụ Ba (80 tuổi) ở chân cầu Long Biên khi nhận quà Tết. Cụ xúc động nói: “Cảm ơn các cháu nhớ tới những kẻ bần hàn như ông. Ông có cái tết ấm khi đủ cả bánh chưng, giò chả, bánh kẹo rồi”.

Theo dantri

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đêm trắng mang Tết ấm đến người vô gia cư ở Hà Nội tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng hành trình phát triển đất nước

Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhỉ đồng trân trọng giới thiệu bài viết của bác Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương với tiêu đề: “Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng hành trình phát triển đất nước”.

Thủ tướng chỉ đạo tổ chức an toàn, minh bạch Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2026

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 20/CT-TTg về tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng và tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh.

Lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo hiệu quả công tác Mặt trận

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, bác Hà Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khoá X đã trình bày dự thảo Báo cáo chính trị của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X trình Đại hội.