Đến Nhật Bản, bạn nhất định phải "ẵm" những đồ handmade này về

Trần Văn Tùng
Nổi tiếng với những sản phẩm nghệ thuật thủ công, tới du lịch vùng Tohoku (Nhật Bản), đảm bảo bạn sẽ khó mà kìm lòng trước vẻ đẹp tinh xảo hoàn mỹ của những món quà lưu niệm độc đáo này.

Magewappa hay còn gọi là các đồ gỗ uốn cong. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp chúng trong nhiều nhà hàng cao cấp hay trong một quầy sushi nhỏ . (Ảnh: Con-akita)

Magewappa có xuất xứ từ Akita, Tohohku. Trước khi đến với thực khách, chúng được làm bằng cách ngâm nước hoặc hấp gỗ đã bào trước khi uốn thành các hộp cơm, giá hấp... (Ảnh: Uniquejapan)

Chỉ đơn giản là cây nến dùng để thắp sáng thôi nhưng nó cũng đã là một công trình nghệ thuật rồi đấy. Để làm ra cây nên này, nghệ nhân đã sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên. Những cây nến được làm bằng nhiều lớp sáp từ cây sơn. Các nghệ nhân sẽ vẽ hình hoa lá và các họa tiết khác dọc thân nến. (Ảnh: Goinjapanesque)

Các thợ thủ công ở Aizu, Fukushima đã làm nến theo phương pháp truyền thống suốt hàng trăm năm. Nhìn cây nến đẹp thế chỉ muốn ngắm thôi chứ chẳng nỡ đốt. (Ảnh: Goinjapanesque)

Búp bê Kokeshi - một trong những món đồ thủ công truyền thống rất được các bạn nhỏ yêu thích. (Ảnh: J-subculture)

Những búp bê gỗ này được cho là xuất hiện từ thời Edo (1603-1868) ở khu suối nước nóng thuộc quận Miyagi, vùng Tohoku. (Ảnh: Japantourlist)

Hình thêu Kogin-zashi là mẫu thêu hình học trên vải lanh và nhuộm chàm, một kiểu thêu truyền thống có từ thời Edo. (Ảnh: Japan-brand)

Kiểu thêu này được sáng tạo khi những người phụ nữ trong làng muốn mặc những trang phục chống chọi với mùa đông khắc nghiệt. Họ thêu các sợi bông lên một số chỗ nhất định để vải được bền hơn, dần dần tạo ra kiểu thêu Kogin-zashi. (Ảnh: Ana-cooljapan)

Đồ sơn mài Tsugaru. (Ảnh: CNN)

Những món đồ bắt đầu được chế tác ở Aomori từ thế kỷ 17 và trở thành nghề thủ công truyền thống quốc gia vào năm 1975. (Ảnh: Allabout-japan)

Vải nhuộm Nambu được các nghệ nhân sử dụng giấy nến để tạo ra các họa tiết phức tạp. (Ảnh: CNN)

Yamaha (tổng hợp)
Ảnh nguồn: Internet

Bạn đang đọc bài viết Đến Nhật Bản, bạn nhất định phải "ẵm" những đồ handmade này về tại chuyên mục Hành Trang của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Hành Trang khác