Sau hơn 2 tuần ra mắt khán giả, MV "Mang tiền về cho mẹ" của Đen Vâu vẫn nằm trong top đầu video thịnh hành trên YouTube với 39 triệu lượt xem. Bài hát cũng trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo ở hàng loạt khía cạnh cuộc sống. Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến việc lyric của ca khúc liên tục xuất hiện trong đề thi môn Văn thuộc nhiều cấp học.

Nhưng không dừng lại ở đề thi môn Văn, mới đây, ca khúc "Mang tiền về cho mẹ" còn bất ngờ xuất hiện trong câu hỏi toán. Đây là một điều không thể ngờ của đám học sinh. Theo đó, đề Toán có nội dung cụ thể như sau:

 - Ảnh 6

"Để thực hiện lời hứa mang tiền về cho mẹ, nam ca sĩ Đen Vâu đã đề ra kế hoạch bỏ tiền tiết kiệm theo quy tắc nhân với công bội bằng 2 và ngày đầu bỏ tiết kiệm 100 nghìn đồng.

a) Hãy liệt kê số tiền nam ca sĩ bỏ tiết kiệm trong mỗi ngày từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 4.

b) Dự đoán số tiền nam ca sĩ phải bỏ tiết kiệm vào ngày thứ n bất kỳ (kèm theo giải thích quy luật)".

Bài toán ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã lập tức thu về một lượng tương tác lớn. Cư dân mạng không khỏi ngạc nhiên trước sự nhanh nhạy, sáng tạo của thầy cô khi kịp thời bắt trend. Nhiều người còn nhận định các thầy cô càng ngày càng hiện đại, nắm bắt kịp thời xu thế để áp dụng vào nội dung giảng dạy.

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận bày tỏ sự thích thú của mình.
Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận bày tỏ sự thích thú của mình.

Bên cạnh đó, việc đưa những nội dung, đề tài gần gũi như vậy vào đề thi giúp học sinh tăng hứng thú trong học tập, đặc biệt là toán - môn học tự nhiên nổi tiếng khô khan, khó hiểu. Đứng trước bài toán này, nhiều cư dân mạng còn thể hiện độ "lầy lội" của mình bằng cách nhanh trí gửi ngay đề toán hỏi Đen Vâu đáp án. Để xem anh tiết kiệm được bao nhiêu tiền mang về cho mẹ rồi chứ học sinh chúng em làm sao biết được?

Thậm chí, có người còn nhanh trí nhắn tin cho Đen Vâu để xin đáp án.
Thậm chí, có người còn nhanh trí nhắn tin cho Đen Vâu để xin đáp án.

Ngoài những ý kiến bày tỏ sự thích thú, nhiều bạn còn đùa vui rằng: "Mỗi lần anh Đen ra nhạc là hành học sinh tụi em lên bờ xuống ruộng. Từ đề Văn nay còn vào cả đề Toán, dù giải bài toán có hơi mệt nhưng mà tụi em thích ạ".

Trước đó, ca khúc "Mang tiền về cho mẹ" của nam rapper cũng từng xuất hiện trong các đề thi Văn của học sinh. Với đề Văn quen thuộc cũng đã tạo cho học sinh sự thích thú trong việc nêu lên quan điểm và suy nghĩ. Thầy cô cũng đã có nhiều sự đổi mới trong việc giảng dạy và kết nối với học sinh.

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6
Trước đó, bài hát 'Mang tiền về cho mẹ' cũng đã được sử dụng trong nhiều đề Ngữ văn.
Trước đó, bài hát "Mang tiền về cho mẹ" cũng đã được sử dụng trong nhiều đề Ngữ văn.