Ông Dan Frederick và con gái Lauren (sống tại Washington, Mỹ) vốn là những thợ săn kim cương nghiệp dư. Họ đã cùng nhau đi nhiều bang của nước Mỹ để tìm kiếm loại đá quý này. Và may mắn đã đến với hai bố con khi mới đây, họ đào được một viên kim cương thô trong công viên đá quý Crater of Diamonds State Park ở Arkansas (Mỹ).

Đi dạo, hai cha con bất ngờ tìm thấy kim cương trong công viên 1

Hai cha con Dan và Lauren tại công viên đá quý. Ảnh: Arkansas State Parks.

"Đây thật sự là một niềm vui vô cùng đặc biệt với cha con tôi. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên được kỉ niệm này", Lauren cho biết.

Được biết, sau khi nghe quảng cáo về một công viên đá quý nằm trên mỏ kim cương, ông Dan Frederick đã rủ con gái tìm đến đây với hi vọng sẽ tìm được thứ gì đó như lời ông nói. Chỉ sau khoảng nửa giờ tìm kiếm, Dan và Lauren đã phát hiện một viên kim cương thô có kích thước 2,03 carat. Họ đã đặt tên cho viên kim cương này là "May mắn".

Hiện chưa rõ viên kim cương này trị giá bao nhiêu. Các chuyên gia cho biết nó có thể sẽ rất đáng giá nếu có màu sắc đặc biệt.

Đi dạo, hai cha con bất ngờ tìm thấy kim cương trong công viên 2

Viên kim cương thô có kích thước 2,03 carat. Ảnh: Arkansas State Parks.

Năm ngoái, một người thăm công viên đá quý cũng đã may mắn tìm thấy viên kim cương 8,52 carat – viên kim cương lớn thứ hai từng được tìm thấy trong công viên kể từ năm 1972.

Hơn 30 viên kim cương đã được khách thăm quan phát hiện tại công viên này vào năm ngoái. Từ năm 1906 đến nay đã có hơn 75.000 viên kim cương được khai quật.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail