Hai học sinh tử vong là bạn Dương Minh Đức (sinh năm 2005, học sinh lớp 7) và Phạm Ngọc Khang (sinh năm 2006, học sinh lớp 6) cùng trú tại thôn Thanh Hà 1, xã Ia Hrung.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 19/6, bạn Đức và bạn Khang rủ nhau cùng đi tìm hoa phong lan, nhưng đến tối không thấy trở về nhà. Khoảng 23 giờ cùng ngày, Công an xã Ia Hrung nhận được tin báo của gia đình hai bạn và nỗ lực đi tìm kiếm.

Đến 6 giờ sáng 20/6 thì phát hiện Đức và Khang bị đuối nước ở khu vực ao đầu nguồn hồ Ia Hrung (gần nhà mồ làng Me, xã Ia Hrung).

Hiện trường nơi hai học sinh bị đuối nước

Được biết, gia đình của 2 bạn học sinh đều có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình bạn Đức thuộc hộ cận nghèo của xã, bố mẹ bạn Đức là ông Dương Minh Trường và bà Đào Thị Hằng hiện đang bị bệnh u ác đại tràng và bứu ác đại tràng.

Còn gia đình bạn Khang rất nghèo khó, bạn mồ côi cha mẹ, hiện đang sống với ông, bà nội.

Các lực lượng chức năng đã tiến hành vớt thi thể của 2 nạn nhân xấu số và bàn giao cho gia đình về lo hậu sự.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, đại diện chính quyền huyện Ia Grai và xã Ia Hrung đã đến thăm hỏi, chia buồn, đồng thời hỗ trợ tiền mai táng cho gia đình hai nạn nhân.

Ngoài ra, cũng trong chiều ngày 19/6 tỉnh Nghệ An cũng đã xảy ra một vụ tử vong do đuối nước, một nữ học sinh 11 tuổi ở huyện Đô Lương, không may bị nước cuốn trôi khi đi tắm sông cùng 2 người bạn.

Mới chỉ đầu thời gian nghỉ hè của học sinh tại các địa phương trên cả nước, tình trạng học sinh tử vong do đuối nước liên tục xảy ra. Theo đó, để đảm bảo an toàn, gia đình và chính quyền địa phương cần nâng cao hơn nữa việc tuyên truyền về phòng chống đuối nước cho trẻ em cũng như dạy bơi cho trẻ để tránh những sự việc đau lòng do đuối nước gây ra.

Hướng Dương (T/h)