Dịp giáng sinh là dịp mà mọi người thể hiện mình bằng những món quà noel thật đẹp. Nhưng thay vì mình tặng thì không ý nghĩa bằng cách hóa thân ông già Noel để sinh động hơn, vui hơn. Với các bạn nhỏ, ông già Noel có thể xem như là thần tượng và mong muốn được đích thân ông tặng quà. Chính vì những lý do trao quà ý nghĩa hơn.

Cũng vì điều nay, hàng loạt dịch vụ cho thuê ông già Noelđã ra đời đem đến nhiều ngạc nhiên cho các bạn nhỏ.

Gói dịch vụ tặng quà Noel cơ bản thường bao gồm phần quan trọng nhất là ông già Noel trao quà tặng, chụp ảnh và gửi lời chúc đến các bạn nhỏ theo yêu cầu của từng gia đình. Dịch vụ này dao động từ 30.000 đồng - 60.000 đồng/lượt.

Ngay trên nhóm Cộng đồng HH Linh Đàm (Hà Nội), cách lễ Noel cả nửa tháng dịch vụ thuê ông già Noel đã phát triển rầm rộ.

Dịch vụ ông già Noel tặng quà lại

Nhiều công ty tổ chức sự kiện, công ty du lịch… tổ chức dịch vụ giao quà trọn gói, bao gồm: gói quà tặng, thiệp ghi lời chúc, ông già Noel , trò chuyện, dặn dò các bé từ 3 -5 phút, chụp hình và gửi vào email cho khách hàng. Với gói dịch vụ này, khách hàng trả mức phí từ 70.000 đồng đến 150.000 đồng.

Đồng thời các gói dịch vụ cũng đưa ra nhiều cách cho khách hàng lựa chọn như:

Cách 1 : Khách hàng có thể chuẩn bị quà và đã gói quà sẵn. Quý khách chỉ việc liên hệ dịch vụ của shop đến giao quà. Hoặc nhân viên của shop sẽ đến lấy quà gừi đi xa trong khu vực TP.HCM và quý khách chỉ thanh toán phí ship cộng thêm một số dịch vụ khi quý khách yêu cầu

Cách 2 : Khách hàng mua quà tặng giáng sinh tại cửa hàng, dịch vụ ông già noel sẽ đến giao quà như đúng thông tin mà quý khách cung cấp.

Cách 3 : Khách hàng không trực tiếp đến cửa hàng gửi quà được thì dịch vụ giao quà noel sẽ đến sớm trước giờ tặng và hóa trang thành ông già Noel tại cho các bé hoặc người mà bạn yêu mến.

Dịch vụ ông già Noel tặng quà lại

Theo bảng chi phí dịch vụ trên đây thì khi sử dụng dịch vụ của công ty này các bạn nhỏ sẽ được khuyến mại thêm mũ ông già Noel. Tuy nhiên, giá sử dụng dịch vụ sử dụng sát với ngày lễ Noel thì "chát" hơn nhiều so với khách hàng sử dụng dịch vụ ông già Noel sớm hơn.

Bên cạnh dịch vụ trao quà tại nhà cho các bạn nhỏ, nhiều công ty còn có dịch vụ ông già Noel giao lưu, tặng quà cho lớp học, cơ quan từ 20 đến 30 phút với giá từ 300.000 đến 500.000 đồng, hay cho thuê trang phục ông già Noel từ 100.000 đến 300.000/bộ tùy theo ngày.

Dịch vụ ông già Noel tặng quà lại

Không chỉ vây, những lời quảng cáo "có cánh" cũng thu hút rất nhiều phụ huynh muốn mang đến cho con mình một mùa giáng sinh ấm áp: "Năm 2017 này, ông già Noel không chỉ tặng quà cho các bạn, mà còn kể chuyện cho các bạn nghe về cuộc đời của ông già Noel và ông sẽ làm ảo thuật nữa đấy!. Khơi dậy ước mơ của bạn nhỏ bằng những câu hỏi thú vị, thêm những lời khuyên, hứa hẹn sự quay lại để thưởng cho các bạn vào năm sau nếu các bạn ngoan, chăm học, vâng lời ba mẹ.

Ông già Noel tin rằng bạn sẽ rất tự tin vào bản thân, luôn gặp may mắn, ngoan ngoãn và lớn lên trong tình thương yêu của gia đình và bạn bè.

Sứ mệnh của ông già Noel là mang niềm vui đến các bạn nhỏ đáng yêu, mang những giấc mơ ngọt ngào vào giấc mơ của các bạn để cùng bố mẹ chăm sóc cho các bạn nhỏ của mình trong mùa Noel này và giúp các bạn ngoan hơn suốt cả năm tới".

Bên cạnh dịch vụ truyền thống là chỉ phát quà cho các bạn nhỏ, dịch vụ chuyển quà Giáng sinh năm nay còn có thêm các "combo" đi cùng như, dịch vụ giao lưu cùng các bạn, chụp ảnh lưu niệm, kể chuyện Giáng sinh, gửi các thông điệp yêu thương mà gia chủ yêu cầu và cả những lời dặn dò cho các bạn nhỏ.

Không chỉ có dịch vụ ông già Noel phát quà, nhiều cửa hàng, dịch vụ chuyển quà còn có thêm cả dịch vụ kết hợp ông già Noel và công chúa tuyết cùng tới tặng quà và giao lưu với các bé. Khi sử dụng dịch vụ này, giá cả cũng sẽ tăng lên.

Một  chủ cửa hàng tại Hàng Lược cho biết, trước đây dịch vụ cho thuê ông già Noel thường bắt đầu vào ngày 23/12, và tập trung vào ngày 24 đến ngày 25 tháng 12. Nhưng hiện nhu cầu tăng cao nên hầu hết các đơn vị cung ứng dịch vụ này đều kéo dài thời gian cung cấp dịch vụ.

Năm nay tại, về cơ bản các sản phẩm trang trí Giáng sinh vẫn như năm 2016, không xuất hiện sản phẩm mới, lạ. Tuy nhiên, giá thành của một số sản phẩm đã tăng.

Đa phần các sản phẩm trang trí Giáng sinh bán tại những tuyến phố Hà Nội có xuất xứ từ Trung Quốc và giá một cây thông Noel cỡ lớn năm nay tăng 20% so với năm 2016.

Hay một ông Già Noel đứng thổi kèn nếu năm ngoái có giá 2,3 triệu đồng thì năm nay đã lên mức 3 triệu đồng.

Duy Minh