Học lực chỉ ở mức trung bình khá mà muốn học kinh tế thì liệu có trường Đại học nào phù hợp? Có trường đại học có điểm chuẩn 15  điểm có ngành học tốt không? Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều học sinh lớp 12 khi chọn trường đại học. Tuy nhiên so với đa số lực học của học sinh hiện nay để đặt chân vào ngành hot của một trường hot thì 15-20 điểm thì  không đủ. 

Hiểu được tâm lý đó thieunien xin gợi ý danh sách các trường Đại học với chất lượng tốt hoặc có các chuyên ngành "hot" hiện nay phù hợp với mức điểm trên.

Dưới đây là những ngôi trường đã công bố điểm chuẩn học bạ với mức điểm xét tuyển từ 15 trở lên, sĩ tử có thể tham khảo. (Điểm xét tuyển = Điểm TB môn 1+ Điểm TB môn 2 + Điểm TB môn 3+ Điểm ưu tiên (khu vực + đối tượng) (nếu có))

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Đại học Thái Bình

Đại học Thái Bình tiền thân là Trường Tài chính được thành lập vào năm 1960. Năm 2000, Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo nâng cấp thành Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Thái Bình. Năm 2011, Thủ tướng Chính phủ có quyết định về việc thành lập Trường Đại học Thái Bình trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thái Bình.

Năm 2014, Trường Đại học Thái Bình tiếp nhận cơ sở phía Bắc của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, trường Đại học Thái Bình đào tạo đa ngành và các ngành đều có điểm xét tuyển là 15.

 

Điểm chuẩn xét tuyển một số ngành của trường ĐH Thái Bình
Điểm chuẩn xét tuyển một số ngành của trường ĐH Thái Bình

2. Đại học Sư phạm Đà Nẵng - Đại học Đà Nẵng

Đây là ngôi trường được đánh giá tốt về chất lượng giảng dạy tại Đà Nẵng. Được biết, đội ngũ giảng viên giảng dạy lý thuyết của trường đạt trình độ tiến sĩ chiếm tỉ lệ hơn 40%, đa số được đào tạo ở các trường ĐH lớn trong nước và nước ngoài. Đáng chú ý, trong quá trình học tập SV có 1 học kỳ ra nước ngoài học ngoại ngữ…

Năm nay, trường có nhiều ngành lấy điểm xét tuyển từ 15, bao gồm Lịch sử (chuyên ngành Quan hệ cuối tế), Văn học, Văn hóa học, Địa lý học, Công nghệ Sinh học, Hóa học, Công nghệ thông tin, Công tác xã hội, Quản lý tài nguyên và môi trường.

Điểm chuẩn xét tuyển một số ngành của trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng - ĐH Đà Nẵng
Điểm chuẩn xét tuyển một số ngành của trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng - ĐH Đà Nẵng

3. Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Đây là một trong 7 trường thành viên của Đại học Đà Nẵng. Trường được thành lập vào ngày 14/2/2007. Hiện tại, các ngành trường đào tạo đang lấy điểm xét tuyển là 15.

Điểm chuẩn xét tuyển một số ngành của trường ĐH Kon Tum
Điểm chuẩn xét tuyển một số ngành của trường ĐH Kon Tum