Điểm danh 5 App học trực tuyến miễn phí phổ biến nhất 2021, trường bạn sử dụng phần mềm nào?

Thu Trà
Hiện nay nhiều trường chọn dạy học online qua Zoom Cloud meeting, tuy nhiên trong ngày học đầu tiên của năm học mới phần mềm này đã xảy ra khá nhiều sự cố. Hãy thử tìm hiểu những phần mềm học trực tuyến khác để xem chúng có ưu nhược điểm gì so với Zoom nhé!

Microsoft Teams

Microsoft Teams là ứng dụng được phát triển ban đầu bởi Công ty Microsoft phục vụ cho hội họp trực tuyến. Từ đầu mùa dịch COVID-19, nhiều lớp học lại dùng Microsoft Teams như một nền tảng học online.

Điểm mạnh của Microsoft Teams là tích hợp rất nhiều chức năng như trò chuyện, nhắn tin, quản lý tệp, tạo thời gian biểu, lập kế hoạch… Nói cách khác, phần mềm tạo không gian riêng tư cho những hội nhóm, các lớp học có thể kết nối và giữ liên lạc với nhau, không đơn thuần khi hết giờ học online là đóng ứng dụng.

Ngoài ra, khi giáo viên sử dụng Microsoft Team, phần mềm này có thể giúp số hóa tài liệu, thiết kế bài giảng điện tử, chuẩn bị tài liệu… thậm chí còn hỗ trợ theo dõi, điểm danh học sinh. Bên cạnh đó phần mềm còn hỗ trợ người sử dụng nghe và xem lại bài giảng trước đó.

Điểm danh 5 App học trực tuyến miễn phí phổ biến nhất 2021, trường bạn sử dụng phần mềm nào? - Ảnh 1

Hangouts meet

Hangouts meet được xem là một trong những công cụ hỗ trợ dạy học trực tuyến miễn phí mạnh mẽ nhất đến từ Google. Nó cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi miễn phí, có thể gọi video, gọi nhóm… Nhờ tiện ích này mà giáo viên có thể mở lớp học online một cách đơn giản và thuận lợi hơn ở bất cứ nơi đâu thông qua internet.

Giáo viên sẽ là “chủ phòng” và là người tạo ra cuộc gọi, sau đó mời học sinh tham gia bằng cách bằng cách gửi đường dẫn. Như vậy là lớp học đã có thể bắt đầu giờ học trực tuyến rồi! 

Điểm danh 5 App học trực tuyến miễn phí phổ biến nhất 2021, trường bạn sử dụng phần mềm nào? - Ảnh 2

Workplace Facebook

Workplace là công cụ hỗ trợ học tập hoặc công việc được phát triển từ Facebook mang lại sự quen thuộc khi sử dụng. Công cụ này cũng có các tính năng giống như Facebook Messenger hay là Facebook Groups. Mở rộng hơn là sự tích hợp của cả cuộc gọi video, chat, events và cả công cụ live video. Ngoài ra Workplace còn hỗ trợ hiển thị lượng người tham gia, theo dõi.

Có lẽ phần nhược điểm của Workplace đó chính là không cho phép sử dụng miễn phí. Tuy nhiên đối với các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức giáo dục… bạn sẽ được sử dụng miễn phí. Hoặc nhà trường, giáo viên có thể dùng thử miễn phí 3 tháng và trả 1 - 3 USD/ tháng (khoảng 23K - 70K) nếu có khoảng 1000 thành viên - 10.000 thành viên.

Điểm danh 5 App học trực tuyến miễn phí phổ biến nhất 2021, trường bạn sử dụng phần mềm nào? - Ảnh 3

Google Classroom

Google Classroom là dịch vụ miễn phí dành cho các trường học, tổ chức phi lợi nhuận và bất kỳ ai có tài khoản Google cá nhân. 

Giáo viên có thể tạo lớp học online, mời sinh viên tham dự, tạo và giao bài tập. Trong Google Classroom, giáo viên và học sinh có thể thảo luận về bài tập, giáo viên có thể theo dõi tiến độ học của học sinh. Nhà trường phải đăng ký Google Apps cho tài khoản Education để sử dụng Classroom.

Dù có nhiều thuận tiện, đôi lúc Google Classroom vẫn chịu những đánh giá 1 sao trên CH Play hay App Store vì những lỗi kết nối hay khó đính kèm các file vào bài giảng…

Điểm danh 5 App học trực tuyến miễn phí phổ biến nhất 2021, trường bạn sử dụng phần mềm nào? - Ảnh 4

TeamLink

TeamLink là 1 trong những giải pháp họp online, hội nghị trực tuyến và học online hiện đại, chất lượng nhất hiện nay. Team Link giúp các nhóm và thành viên hợp tác với nhau mọi lúc mọi nơi. Ưu điểm của TeamLink là độ trễ thấp, chất lượng cuộc gọi audio và video ổn định trên toàn thế giới. 

Điểm danh 5 App học trực tuyến miễn phí phổ biến nhất 2021, trường bạn sử dụng phần mềm nào? - Ảnh 5

Giao diện tạo lớp học, chat hoặc gọi video cũng rất đơn giản và dễ sử dụng. Các thầy cô giáo chỉ cần tạo tài khoản và sau đó gửi link phòng học tới các học sinh tham gia là xong.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Điểm danh 5 App học trực tuyến miễn phí phổ biến nhất 2021, trường bạn sử dụng phần mềm nào? tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác