Phố đi bộ

(Ảnh: Ngọc Thành).

Phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ hoạt động hết ngày 1/1/2018 dù đây là thứ hai để phục vụ người dân và du khách chơi Tết Dương lịch. Bên cạnh các hoạt động tổ chức hàng tuần như ca múa nhạc, trò chơi dân gian, tại đây còn có nhiều chương trình nghệ thuật chào năm mới. Trong đó, được mong chờ nhất là lễ hội đếm ngược tại quảng trường Cách mạng tháng 8, khu vực trước toà nhà Hàm Cá Mập. 

Trước Nhà hát lớn

Đây là nơi diễn ra lễ hội đếm ngược Countdown Party lớn nhất Hà Nội. Chương trình năm nay có chủ đề Du hành đến tương lai, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Thu Minh, Tóc Tiên, Tuấn Hưng, Miu Lê, Rhymastic, Rapper Mr.A, DJ Get Looze, DJ Nimbia và DJ quốc tế Victor Bailey... Chương trình bắt đầu từ 19h30 ngày 31/12 và thường rất đông, nhất là vào thời khắc đếm ngược. Khách tham gia miễn phí. Ảnh: Ngọc Thành.

Thung lũng hoa Hồ Tây

(Ảnh: TLHHT).

Nếu muốn tìm một địa điểm chụp ảnh thì gợi ý cho bạn là Thung lũng hoa Hồ Tây ở ngã ba đường Nhật Chiêu - Công Viên Nước. Khu vườn rộng hàng nghìn m2 trồng đủ các loài hoa lạ mắt như hoa túy điệp, hoa hướng dương... Ưu điểm là hoa trồng thành các luống với đường đi lớn, đủ để khách tạo dáng chụp ảnh nhóm. Vé vào cửa là 80.000 đồng. Tại đây có dịch vụ chụp ảnh cho thuê trang phục. 

Công viên Thống nhất

(Ảnh: Ngọc Thành).

Dù mới dự kiến mở cửa từ tháng 1/2018, nhà gương trong công viên Thống nhất đã khiến nhiều người hào hứng đến xem. Dịp Tết dương lịch, tại công viên cũng diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, trong đó có lễ hội đếm ngược đêm giao thừa. Với các gia đình có con nhỏ, đây cũng là không gian lý tưởng để các bé vui chơi trong dịp này, với các trò chơi từ miễn phí đến thu vé. 

Công viên nước Hồ Tây

 (Ảnh: CVNHT).

Không gian tuyết rơi là điểm thu hút của công viên trong dịp Tết này. Ngoài ra tại đây cũng tổ chức chương trình nghệ thuật vào các khung giờ 10-11h và 15-16h các ngày 31/12/2017 và 1/1/2018. Vé dịp này có giá khuyến mại 99.000 đồng bao gồm trọn gói vui chơi công viên Mặt trời, chụp ảnh cùng tuyết, xem các chương trình nghệ thuật... Công viên mở cửa từ 9h đến 18h.

Thiên đường Bảo Sơn

(Ảnh: TĐBS).

Trong hai ngày cuối và đầu năm, tại đây sẽ diễn ra lễ hội carnaval đường phố và chương trình nghệ thuật, giao lưu với band nhạc quốc tế ngay tại sân khấu lâu đài. Trong đó, chương trình nghệ thuật Hello 2018 diễn ra vào 2 khung giờ 11-12h và 14-15h. Tại đây có vườn thú, thuỷ cung, các vườn hoa rực rỡ và nhiều trò chơi phù hợp với trẻ em, biểu diễn xiếc thú, múa rối nước... Vé vào cửa 270.000/người lớn và 220.000 đồng/ trẻ cao từ 1m3. 

Các quán cà phê

(Ảnh: Instagram).

Nhân dịp Giáng sinh và Năm mới nhiều quán cà phê trang trí rực rỡ và ấm áp, rất đáng để bạn dành thời gian thư giãn trong những ngày nghỉ sắp tới. Một số gợi ý cho bạn là Trill Rooftop Cafe & Bistro, Nhà 9NKC, Eden Coffee, Runam... 

Theo Vnexpress